main-content

Cách làm khoai tây nướng phô mai giòn thơm, béo ngậy

-Chủ nhật 01/12/2019 12:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm bánh
Cách làm khoai tây nướng phô mai là một công thức làm bánh nướng cực kỳ đơn giản từ thao tác đến nguyên liệu. Nào, vào bếp thực hiện ngay món bánh này nhé.

Mang vị béo, thơm, khoai tây là nguyên liệu tuyệt vời để làm nên những món ăn hoàn hảo cũng như những loại bánh tuyệt vời. Hôm nay, cùng Nấu Ăn Không Khó học cách làm bánh khoai tây nướng phô mai bạn nhé.

Nguyên liệu làm khoai tây nướng phô mai

  • Khoai tây: 350g
  • Phô mai mozzarella: 1 cây
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Bơ: 10g
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Cần tàu: vài cọng
  • Dầu ăn

Cách làm khoai tây nướng phô mai

  • Mùi tây thái nhỏ.
  • Phô mai bào mịn.
  • Chuẩn bị một tô nước, cho 1 muỗng cà phê muối vô, khuấy tan.
  • Khoai tây gọt vỏ, thái miếng, cho vào nước muối ngâm vài phút để khoai tây không bị thâm.
Cách làm khoai tây nướng phô mai
Ngâm khoai tây với nước muối
  • Rửa sạch phô mai, cho vào rổ để ráo.
  • Cho phô mai cùng ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê muối. 10g bơ, phô mai, cần tây, trộn đều.
Cách làm khoai tây nướng phô mai
Trộn khoai tây cùng những nguyên liệu khác 
  • Chuẩn bị khuôn, quét một lớp dầu ăn quanh khuôn, xếp các lớp phô mai chồng lên nhau, cho vào khuôn. Thực hiện đến khi hết nguyên liệu.
Cách làm khoai tây nướng phô mai
Cho khoai tây vào khuôn
  • Nướng khoai tây ở nhiệt độ 150 độ C trong 20 phút thì bánh chín.
Cách làm khoai tây nướng phô mai
Khoai tây nướng phô mai

Cách làm khoai tây nướng phô mai như thế là xong rồi đấy, rất đơn giản đúng không nào. Thưởng thức bánh khi nóng để cảm nhận cái giòn tan của món ăn bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm khoai tây nướng phô mai!

Nguồn: Món Ăn Ngon


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức