main-content

Mực nướng chua cay thơm ngon ngất ngây dễ như trở bàn tay

Hoa Diên Vỹ - Thứ ba 30/01/2018 10:28

Mực nướng sate hay mực nướng muối ớt vốn dĩ là món ngon quen thuộc. Nấu Ăn Không Khó sẽ hướng dẫn các bạn biến tấu một chút với cách làm món mực nướng chua cay. Những miếng mực giòn sần sật thấm kỹ trong nước sốt, thơm lừng khi nướng, hương vị chua cay mặn ngọt chắc chắn sẽ làm thỏa mãn vị giác của bạn.

Nguyên liệu làm món mực nướng chua cay

  • ½ kg mực tươi
    (có thể chọn mực ống, mực nang, loại nhỏ hoặc to tùy thích)
  • 1 trái chanh
  • Rau ăn kèm: rau răm, tía tô, xà lách…

Nước sốt

  • 2 muỗng cafe hành lá cắt nhuyễn
  • 1 muỗng cafe tỏi băm nhuyễn
  • 1 muỗng cafe gừng băm nhuyễn
  • 1 muỗng cafe ớt bột
  • 4 muỗng cafe nước tương loại đậm đặc
  • 1 muỗng cafe rượu trắng
  • 1 muỗng cafe đường
  • 2 muỗng cafe tương ớt
  • 1 muỗng café tương cà
  • 1 muỗng cafe dầu mè thơm
  • 1/2 muỗng cafe cà phê tiêu
  • 1 muỗng cà phê mè rang vàng

Cách làm mực nướng chua cay

Mực làm sạch, cẩn thận để không làm vỡ túi mực. Rửa mực với nước ấm pha loãng với dấm để khử mùi tanh, để ráo nước. Nếu là loại mực to, cắt thành từng miếng khoảng 3 ngón tay

cách làm mực nướng

Cho tất cả nguyên liệu phần nước sốt vào thố sạch, trộn đều. Sau đó cho mực vào, trộn đều mực với nước sốt và để khoảng 30 phút cho mực thấm gia vị.

 

 

Làm nóng vỉ nướng (có thể dùng vỉ nướng than hoặc vỉ nướng điện), phết một lớp dầu lên vỉ nướng, khi bếp đã nóng thì xếp mực lên vỉ nướng với lửa nhỏ. Nướng một bên mặt trong  1- 2 phút rồi lật lại, khi thấy mực đã đạt đến độ chín tới, thịt săn lại và có mùi thơm hấp dẫn thì gắp xuống.

Xếp xà lách và các loại rau thơm ăn kèm cùng với mực ra đĩa.

cách làm mực nướng

Cho phần nước sốt ướp mực còn thừa vào nồi, đun sôi trên bếp, nêm thêm khoảng nửa muỗng café muối, nhắc xuống để nguội, vắt một ít nước cốt chanh vào, trộn đều để làm sốt chấm với mực đã nướng.

cách làm mực nướng

Gắp miếng mực nướng vàng thơm giòn sần sật, gia vị chua cay hòa quyện, đảm bảo vị giác của bạn sẽ được thỏa mãn bởi sắc – hương – vị của món ăn này.

adv

Công thức liên quan

Cách làm món mực chiên nước mắm rất ngon tại nhà

Lai Duy Binh - Thứ hai 25/09/2017


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức