Cách đơn giản làm món gà quay

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 28/09/2017
Với công thức này, gà nướng có lớp ngoài vàng ruộm đẹp mắt và khi ăn da gà giòn tan, thịt vẫn giữ được độ ngọt và thơm mùi đặc trưng của ngũ vị hương.

cach làm món gà quay

Cách đơn giản làm món gà quay

Nguyên liệu

  • 6 miếng gà (phần đùi)
  • - 2 củ hành tím; 2 tep tỏi;
  • - 2 muỗng canh nước tương;
  • - 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê bột nêm;
  • - 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 2 phần trắng gốc hành lá;
  • - 1 muỗng cà phê đường; 500 ml nước dừa tươi.

Chế biến

  • Gà để miếng to, rửa với nước pha muối, sau đó rửa nước lạnh thật sạch. Để ráo.
  • Tỏi, hành tím, hành lá, tiêu cho vào cối giã nhỏ (thường các nguyên liệu này giả nhỏ ướp thơm hơn là băm).
  • Cho thịt gà , tỏi hành giã nhỏ, các gia vị phía trên cho hết vào âu trộn đều . Ướp ít nhất 3-4 tiếng hay qua đêm.
  • Bắt chảo lên bếp, cho vào 100 ml dầu, chờ dầu nóng gắp từng miếng gà (gạt bỏ hành tỏi ra) cho vào dầu chiên (nhớ cho phần có da xuống trước).
  • Chiên vàng 2 mặt, sau đó cho nước dừa tuơi, nước hành tỏi ướp thịt vào rim với lửa vừa (hơi nhỏ). Cứ rim cho nước sánh lại là tắt bếp.

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm món gà quay mật ong thơm ngon hấp dẫn

Từng miếng thịt gà vàng óng, với lớp da giòn thơm phức sẽ khiến bất cứ tín đồ ẩm thực nào mê mẩn. Cùng học cách làm gà quay nguyên con tại nhà cùng nauankhongkho nhé
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm vịt quay Bắc kinh ngon danh bất hư truyền ngay tại nhà

Cách làm vịt quay Bắc kinh đơn giản ngon lành mà không mất nhiều thời gian và công sức.
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm món thịt vịt quay tại nhà ngon như nhà hàng

Vịt quay một món ăn ngon hấp dẫn, một ý tưởng tuyệt vời cho bữa cơm cuối tuần hay để đãi tiệc . Cùng nhau khám phá cách làm vịt quay để chiêu đãi gia đình bạn nhé
Công thức bởi: Lai Duy Binh