main-content

Cách đơn giản làm món gà quay

-Thứ năm 28/09/2017 11:35
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ gà
Với công thức này, gà nướng có lớp ngoài vàng ruộm đẹp mắt và khi ăn da gà giòn tan, thịt vẫn giữ được độ ngọt và thơm mùi đặc trưng của ngũ vị hương.

cach làm món gà quay

Cách đơn giản làm món gà quay

Nguyên liệu

  • 6 miếng gà (phần đùi)
  • - 2 củ hành tím; 2 tep tỏi;
  • - 2 muỗng canh nước tương;
  • - 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê bột nêm;
  • - 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu; 2 phần trắng gốc hành lá;
  • - 1 muỗng cà phê đường; 500 ml nước dừa tươi.

Chế biến

  • Gà để miếng to, rửa với nước pha muối, sau đó rửa nước lạnh thật sạch. Để ráo.
  • Tỏi, hành tím, hành lá, tiêu cho vào cối giã nhỏ (thường các nguyên liệu này giả nhỏ ướp thơm hơn là băm).
  • Cho thịt gà , tỏi hành giã nhỏ, các gia vị phía trên cho hết vào âu trộn đều . Ướp ít nhất 3-4 tiếng hay qua đêm.
  • Bắt chảo lên bếp, cho vào 100 ml dầu, chờ dầu nóng gắp từng miếng gà (gạt bỏ hành tỏi ra) cho vào dầu chiên (nhớ cho phần có da xuống trước).
  • Chiên vàng 2 mặt, sau đó cho nước dừa tuơi, nước hành tỏi ướp thịt vào rim với lửa vừa (hơi nhỏ). Cứ rim cho nước sánh lại là tắt bếp.

 

Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức