main-content

Cách làm vịt quay Bắc kinh ngon danh bất hư truyền ngay tại nhà

-Thứ năm 14/09/2017 11:26
Sự kiện: món quay ngon   |   món ngon từ vịt
Cách làm vịt quay Bắc kinh đơn giản ngon lành mà không mất nhiều thời gian và công sức.

Món vịt trứ danh mà bạn thường phải mua ở tiệm với giá cao hoặc đặt hàng rất phiền phức, thì nay đã có thể chế biến dễ dàng để cả nhà cùng thưởng thức

cách làm vịt quay bắc kinh

Cách làm vịt quay Bắc Kinh

Nguyên liệu

  • Vịt: 1 con, để nguyên con và lựa vịt chắc thịt, không quá nhiều mỡ nhưng cũng không quá gầy và đã được sơ chế sẵn
  • 50g đường
  • 40g hạt nêm
  • 1 thìa canh bột ướp vịt quay
  • 1 thìa canh bột sa cương
  • 1 thìa canh ngũ vị hương
  • 4 thìa canh nước tương
  • 4 thìa canh rượu trắng
  • Hành, tỏi, ớt, muối tiêu và lá mắc mật

Chế biến

  • Làm sạch ngoài và trong bụng vịt, rồi cho muối, rượu trắng vào chà sát, khử mùi hôi của vịt và rửa lại bằng nước sạch. Trộn lá mắc mật, tỏi, ớt băm nhỏ, muối tiêu, đường lại với nhau và nhồi vào bụng vịt. Lấy xiên tre xiên kín lại. Còn lấy dây buộc cổ vịt thật chặt.
  • Hòa mật ong vào nồi nước đang đun sôi, nhúng vịt vào nồi nước sôi trụng sơ rồi cho vịt vào lò than hoặc lò vi sóng để nướng. Chú ý: khi nướng nhớ xoay đều các mặt của vịt để vịt được chín vàng đều. Sau khi vịt có hơi ngả màu vàng thì chiên dầu ngập vit.
  • Khi chiên vịt, bạn cần trở vịt liên tục, thời gian mổi lần trở thịt cách nhau khoảng 4-5 phút để da vịt được giòn và màu nâu bánh mật hấp dẫn. Lất vịt ra và dùng giấy thấm dầu thấm bớt dầu trên vịt chiên để giảm độ ngấy do độ béo no của dầu chiên.
  • Lấy dao bén, sắc lóc da và cắt thành miếng chữ nhật nhỏ. và bày lên đĩa. Tương tự, chặt thịt thành miếng vừa ăn, gọn gàng xếp ra đĩa.
  • Dọn thịt cùng các loại nguyên liệu ăn kèm và chấm với nước sốt tương.

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức