main-content

Cách làm vịt quay Bắc kinh ngon danh bất hư truyền ngay tại nhà

-Thứ hai 23/03/2020 15:00
Sự kiện: món quay ngon   |   món ngon từ vịt
Cách làm vịt quay Bắc kinh đơn giản tại nhà mà không mất nhiều thời gian, với lớp da giòn rụm, ngọt thơm, nhai lâu lại thấy thịt dai nhưng không bở, ăn rất vừa miệng.

Món vịt quay Bắc Kinh trứ danh mà bạn thường phải mua ở tiệm với giá cao hoặc đặt hàng rất phiền phức, thì nay đã có thể chế biến dễ dàng để cả nhà cùng thưởng thức món ngon mỗi ngày hấp dẫn này rồi. Với cách làm vịt quay Bắc Kinh kiểu này, da rất giòn, thịt còn hơi hồng đỏ, mềm, đậm đà và thơm phức nữa đấy!

Nguyên liệu chuẩn bị làm vịt quay Bắc Kinh

  •  Thịt vịt 1 con
  •  Giấm 1 muỗng cà phê
  •  Dầu hào 2 muỗng canh
  •  Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê
  •  Mạch nha 2 muỗng cà phê
  •  Rượu mai quế lộ 1/2 muỗng cà phê
  •  Dầu mè 1 muỗng canh
  •  Bột Miso đậu tương 2 muỗng canh
  • (Đậu ngọt)

Cách làm vịt quay Bắc Kinh

Bước 1:

Vịt đem rửa sạch. Tiếp theo, bạn đập dập ít gừng rồi pha với rượu trắng, dùng rượu gừng này xát đều bên trong và ngoài con vịt, để khoảng 20-25 phút cho hết hôi. Đem rửa sạch bằng nước lạnh rồi thấm thật khô cả trong lẫn ngoài và treo vịt lên nơi thoáng mát.

Cách làm vịt quay Bắc kinh
Rửa sạch vịt bằng nước lạnh (Nguồn:Internet)

Bước 2:

Bạn trộn đều hỗn hợp gia vị gồm 2 muỗng canh dầu hào với ½ muỗng canh rượu nấu ăn Trung Quốc (Chinese cooking wine hoặc Mai quế lộ). Dùng tay xát phần gia vị này vào khắp bên trong con vịt.
 

Cách làm vịt quay Bắc kinh
Dùng tay xát phần gia vị này vào khắp bên trong con vịt (Nguồn:Internet)

Bước 3:

Trộn hỗn hợp đường mạch nha, nước nóng và dấm trắng rồi xát đều lên da vịt, để da vịt ngấm gia vị. Khoảng 30 phút sau thì bạn dội hỗn hợp mạch nha thêm 1 lần nữa. Càng dội kĩ thì vịt sau này quay sẽ càng bóng đẹp và ngon.
 

Cách làm vịt quay Bắc kinh
Làm hỗn hợp mạch nha cho lớp da vịt quay căng bóng (Nguồn:Internet)

Bước 4:

Bạn dùng tăm nhọn bịt kín bụng vịt. Tiếp tục treo hoặc để con vịt trên giá cho khô. Tùy vào việc trời có khô ráo hay không mà thời gian phơi sẽ dao động trong khoảng từ 2-3 giờ cho đến 7-8 giờ. Có thời gian để được càng lâu thì càng ngon.

Cách làm vịt quay Bắc kinh
Dùng tăm nhọn bịt kín bụng vịt (Nguồn:Internet)

Bước 5:

Bạn đặt vịt ở rãnh giữa của lò nướng, nướng ở nhiệt độ trong khoảng 160-170 độ C. Với con vịt 1kg thì nướng trong khoảng 45-55 phút (cho vịt vào mới bật lò) nhé. Sau 20-25 phút đầu tiên thì lật vịt cho vịt chín đều. Sau khi vịt đã chín, bạn có thể để vịt ở trong lò (đã tắt) thêm khoảng vài phút cho phần mỡ chảy ra hết.

Cách làm vịt quay Bắc kinh
Đặt vịt ở rãnh giữa của lò nướng (Nguồn:Internet)

Bước 6:

Sau khi lấy vịt ra khỏi lò, bạn đun sôi dầu ăn rồi múc dầu ăn xối lên vịt để vịt nướng có phần da giòn, vàng nâu bóng.

Cách làm vịt quay Bắc kinh
Múc dầu ăn xối lên da vịt (Nguồn:Internet)

Bước 7: 

Để vịt thật nguội rồi thái vịt thành những miếng nhỏ vừa gắp. Bạn có thể thái riêng phần thịt da để cuốn bánh tráng, phần xương để nấu súp (tùy thích). Khi ăn cuốn thịt vịt cùng với đầu hành cắt khúc và dưa leo cắt khúc cuốn với bánh tráng, chấm cùng nước sốt là ngon tuyệt cú mèo.

Cách làm vịt quay Bắc kinh
Thái vịt thành những miếng nhỏ vừa gắp (Nguồn:Internet)

Một số lưu ý để làm được món vịt quay Bắc Kinh ngon

  • Khi vặt lông vịt, bạn chú ý nên lựa những con vịt vặt bằng tay hoặc bằng máy vặt lông gà vịt, không nên lựa những con vặt bằng hóa chất hoặc nhựa thông. Nếu vịt bị nhúng hóa chất thì khi ướp sẽ không thấm được gia vị nữa và có thể gây độc cho người sử dụng.
  • Khi ướp vịt, bạn chú ý gia vị càng đầy đủ thì chất lượng vịt quay càng ngon và chuẩn vị. Tuy nhiên, quá trình này phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm của người ướp. Nấu Ăn Không Khó chỉ đưa ra công thức tham khảo. Bạn có thể tùy biến theo cách của mình nhé!
  • Với lu quay vịt, bạn nên sử dụng loại lò quay vịt bằng than, bằng gas hoặc bằng điện đều được. Nhưng, Nấu Ăn Không Khó khuyên bạn nên sử dụng loại lò quay vịt dùng than để chất lượng vịt quay Bắc Kinh ngon nhất. Nếu dùng lu quay gà vịt bằng gas hoặc điện thì đảm bảo vấn đề vệ sinh và kiểm soát nhiệt tốt nhưng vịt quay không đảm bảo được chất lượng (mùi vị kém tự nhiên).
  • Khi cho vịt vào lò nướng thì da vịt phải thật khô, vịt phải được treo lên để ủ trong khoảng 3 giờ. Hãy sử dụng đường mạch nha để da vịt có màu vàng nâu hấp dẫn nha.

 

Cách làm vịt quay Bắc Kinh mà chúng tôi vừa chia sẻ thật đơn giản cho thực đơn món ngon mỗi ngày phải không? Chỉ với một vài sự khác biệt so với cách quay vịt thông thường, cùng phần nước chấm sền sệt đặc trưng, bạn đã có món vịt quay Bắc Kinh chuẩn vị, giòn ngọt và thơm lừng rồi. Cuối tuần này, hãy cùng mời bạn bè đến nhà và trổ tài ngay.


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức