main-content

Cách làm ốc bươu xào sả ớt giòn giòn dai dai ai ai cũng thích

-Thứ sáu 14/02/2020 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm ốc bươu xào sả ớt sẽ giúp bạn có món ăn độc đáo hấp dẫn diệu kỳ. Hôm nay cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết tạo nên hương vị của món ăn khó quên này nhé!

Từng miếng ốc giòn giòn, dai dai, cay cay, thơm thơm của món ốc bươu xào sả ớt có làm bạn thèm thuồng? Cách làm ốc bươu xào sả ớt không khó, giờ đây ruột ốc đã qua sơ chế được bán trong siêu thị giúp thao tác chế biến càng thêm rút gọn, xem ngay công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm ốc bươu xào sả ớt

  • Ruột ốc bươu: 300g
  • Sả: 2 cây
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt: 1 trái
  • Gừng: ¼ củ
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm ốc bươu xào sả ớt

Bước 1. Sơ chế và ướp ốc bươu

  • Sả, ớt, tỏi băm nhuyễn.
  • Gừng thái sợi.
  • Ruột ốc bươu bóp với muối cho sạch rồi rửa lại nước nhiều lần để khử mùi hôi tanh. Nếu bạn không mua được ruột ốc thì luộc chín ốc bươu rồi dùng tâm lể lấy ruột.
  • Ướp ốc bươu với gừng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nghệ 10-15 phút.
Cách làm ốc bươu xào sả ớt
Ướp ốc bươu

Bước 2. Xào ốc bươu

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng sả, ớt, tỏi vô phi thơm.
  • Cho ốc bươu vô xào săn lại.
Cách làm ốc bươu xào sả ớt
Xào ốc bươu
  • Nêm nếm 1 muỗng canh nước mắm, xào thêm vài phút rồi tắt bếp.
Cách làm ốc bươu xào sả ớt
Ốc bươu xào sả ớt

Cách làm ốc bươu xào sả ớt như thế là hoàn thành, cho ốc ra dĩa rắc tiêu xay và thưởng thức nóng cùng cơm trắng thì ngon hết sảy. Chúc bạn thành công với cách làm ốc bươu xào sả ớt và ngon miệng!  

Nguồn: ĐI ĐÂU ĂN GÌ ?


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức