main-content

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà đơn giản không ngờ

-Thứ sáu 15/03/2019 16:00
Sự kiện: Nhà bếp   |   Mẹo nấu ăn
Dầu dừa có rất nhiều công dụng tuyệt vời với phái đẹp, vậy bạn có biết cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà rất đơn giản không? Chỉ cần bỏ một tí thời gian vào bếp là đã có một mẻ dầu dừa chất lượng rồi đấy.

Nhắc đến một sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên thì dầu dừa chắc hẳn sẽ nằm trong top 1. Vừa giúp tóc suôn mượt, vừa giúp da hồng hào, mi dày dài, dầu dừa còn là nguyên liệu chuyên dụng trong massage giúp bạn thư giãn và giảm mỡ thừa. Thêm một chút dầu dừa vào món ăn bạn còn giúp xương chắc khỏe, mau chóng phục hồi sau chấn thương, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp đốt cháy mỡ thừa và tăng cường cơ bắp.
Để kể hết công dụng của dầu dừa thì không biết đến bao giờ, vậy mà cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà lại vô cùng đơn giản, chỉ với vài bước thật dễ dàng bạn đã có mẻ dầu dừa đậm đặc để chăm sóc bản thân rồi đấy.

Nguyên liệu làm dầu dừa

  • Cơm dừa: 1 trái dừa
  • Nước dừa tươi: 120ml
  • Nước nóng: 240ml

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà

  • Đầu tiên, bạn xắt cơm dừa thành miếng nhỏ, sau đó cho cơm dừa cùng 120ml nước dừa tươi, 240ml nước nóng vào xay nhuyễn mịn.
Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà
Xắt nhỏ cơm dừa
  • Tiếp theo, bạn lược cơm dừa vừa xay qua vải mùng vắt lấy nước cốt, bỏ xác rồi cho nước cốt này vào tủ đá 2 tiếng cho đông lại.
Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà
Vắt lấy nước cốt dừa
  • Sau 2 giờ, bạn lấy nước cốt dừa ra cho vào chảo, thắng lên dưới lửa vừa đến khi nước cốt tách thành 2 lớp, xuất hiện phần dầu dừa thì tắt bếp, lọc qua rây loại bỏ xác lấy dầu dừa là xong rồi đấy.
Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà
Sên đến khi dầu dừa xuất hiện

Bạn thấy đó, cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà vô cùng đơn giản. Giờ đây, với công thức này bạn đã có thể tự thắng dầu dừa chăm sóc bản thân mà không còn lo lắng về chất lượng nữa nhé.

Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà
Dầu dừa nguyên chất


Chúc bạn thành công với cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà và biết được nhiều mẹo vặt hữu ích khác!

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức