main-content

Món ngon 3 miền

Cách làm món bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà Nội

Lai Duy Binh - Thứ năm 14/09/2017

Cách làm mực sốt me dai ngon thơm phức

Lai Duy Binh - Thứ năm 14/09/2017

Cách làm gà bọc xôi chiên giòn ngon tại nhà

Lai Duy Binh - Thứ năm 14/09/2017

Cách làm chả quế dai dai, thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

Lai Duy Binh - Thứ năm 14/09/2017

Cách nấu bún riêu ốc miền Nam

Lai Duy Binh - Thứ sáu 08/09/2017

Việt Nam là vùng đất có nền văn hoá lâu đời, đa sắc tộc, nhiều vùng miền, chính sự đa dạng về lối sống, phong tục tập quán mà tại mỗi vùng miền lại có những nét đặc trưng riêng về ẩm thực.

Trong Món ngon 3 miền của Việt Nam đều có những nét độc đáo riêng biệt từ phong cách ăn uống, hương vị đến cách trình bày thực phẩm.

Chẳng hạn Món ngon miền Bắc, thức ăn sẽ được nấu nhạt hơn, ít nêm đường vì mọi người không thích vị ngọt lớ của đường. Vùng Bắc bộ sẽ sử dụng quả sấu, giấm bổng, mẻ để tạo độ chua, và sử dụng hạt tiêu tạo độ cay cho món ăn. 

Còn Món ngon miền Nam, mọi người sẽ sử dụng chanh, me,... để tạo độ chua, ớt cho vị cay, món ăn ngọt hơn, béo hơn vì vùng Nam bộ thích sử dụng đường, và nước cốt dừa khi nêm nếm.  

So với Món ngon 3 miền thì Món ngon miền Trung lại khá thú vị vì người Trung bộ rất thích ăn cay và trang trí món ăn thật bắt mắt, điển hình là nền ẩm thực Cung đình Huế nức danh.

Cùng Nauankhongkho.vn khám phá tất tần tật phong cách ẩm thực độc đáo của Món ngon 3 miền nhé bạn !