Cách làm bánh Hamburger cực ngon cho bữa sáng

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 16/09/2017
Cách làm bánh hamburger là món ăn mang đậm phong cách Châu Âu nhưng lại được đa số người Việt Nam yêu thích, nhất là dùng cho bữa sáng.

Hamburger là món ăn nhanh được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn là món ăn sáng hàng đầu bởi sự nhanh chóng và tiện lợi

Cách làm bánh hamburger

Cách làm bánh hamburger

Nguyên liệu

  • Làm vỏ bánh :
    • 320gr bột mì.
    • 30gr đường.
    • 6gr muối.
    • 6gr men nở.
    • 250ml sữa tươi.
    • 14gr bơ.
    • 1 quả trứng đánh tan.
    • Vừng.
  • Làm nhân bánh
    • 300g thịt bò xay
    • 30g bột chiên xù
    • 1 lát pho mát
    • 2 khoanh hành tây
    • 3 khoanh cà chua
    • 1 quả trứng gà
    • 2 lá xà lách
    • Tương cà chua, tương ớt
    • Gia vị

Chế biến

  • Làm vỏ bánh
    • Trộn đều bột mì, muối, men nở và sữa tươi lại với nhau trong 1 cái tô lớn bằng phới trộn trước. Sau đó dùng máy trộn để trộn cho các nguyên liệu quyện đều với nhau.
    • Cho thêm bơ vào tô hỗn hợp bột ở bước 1 rồi dùng máy để trộn đều
    • Dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín tô bột lại và ủ trong vòng 1 tiếng cho đến khi thấy bột nở ra gấp đôi.
    • Sau khi ủ bột đủ thời gian thì lấy khối bột ra, đặt lên trên 1 mặt phẳng đã có rắc một lớp bột áo (bạn có thể tận dụng bột mì còn dư ra để làm bột áo) rồi dùng tay nhào đều khối bột lại 1 lần nữa.
    • Chia khối bột ra thành những phần nhỏ bằng nhau (mỗi phần khoảng 100gr).
    • Sau đó vo các miếng bột nhỏ đã cắt thành hình tròn rồi để bột nghỉ tiếp 10 phút nữa.
    • Sau khi bột nghỉ đủ thời gian thì nhào bột lại 1 lần nữa rồi xếp vào trong khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Và ủ các khối bột trong 30 phút.
    • Các khối bột đã được ủ đủ thời gian thì lấy ra, dùng cọ để phết 1 lớp trứng đánh tan lên khắp mặt khối bột.
    • Sau đó rắc vừng lên trên rồi mang đi nướng trong lò ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 20 phút là bánh chin
  • Làm nhân bánh
    • Cho thịt bò xay, bột chiên xù và trừng gà vào bát to, trộn đều cho trứng, thịt, bột quyện vào nhau. Sau đó ướp cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
    • Đặt chảo lên bếp, rồi cho hành tây vào xào qua cho tái để kẹp với bánh mì. Thịt bò ướp xong nặn hình tròn dẹt bằng đường kính bánh mì và cho vào chảo rán vàng 2 mặt, rán nhỏ lửa để thịt bò chín đều.
    • Khi thịt chín các bạn cắt đôi bánh mì, đặt cà chua đều lên một nửa bánh mì, tiếp đến xếp lần lượt thịt bò, pho mát, hành tây, rau xà lách đã rửa sạch lên, rồi đặt nửa bánh mì còn lại lên. Hamberger bò đã hoàn thành, các bạn dùng bành với tương cà hoặc tương ớt.

 

Bài viết cùng chuyên mục

Nhanh gọn với cách làm cơm nắm muối vừng ngon như mẹ làm

Cơm nắm muối vừng tuy là món dân dã nhưng chiếm trọn lòng yêu của biết bao thế hệ. Từng hạt cơm dẻo mịn, cùng vị thơm phức của vừng và lạc rang được giã nhuyễn và trộn với gia vị theo một tỉ lệ thích hợp.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 4 cách làm bún thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà

Hướng dẫn chi tiết 4 cách làm bún thịt nướng siêu siêu ngon dễ làm tại nhà. Nhắc đến ẩm thực Việt thì không thể bỏ qua món bún thịt nướng thơm ngon trứ danh được.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị, ngọt thơm từ nước dùng

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng với vị ngọt, thơm và hơi chua chịu trong nước dùng bởi các thành phần rau củ, tạo nên một món ăn sáng hấp dẫn khó lòng nào quên.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá nhấn nhá bữa ăn sáng

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá sẽ mang đến sự đặc biệt cho món bánh thường ngày. Thay vì ăn bánh mì với tương ớt, hãy thử trổ tài làm nước sốt đi nào.
Công thức bởi: Túc Túc