main-content

Cách làm bánh mì chảo cực ngon đơn giản tại nhà

-Thứ ba 24/03/2020 11:00
Sự kiện: Thực đơn ăn sáng   |   Món ngon mỗi ngày
Bánh mì chảo hẳn không còn xa lạ gì với giới trẻ Việt sành ăn. Cùng tham khảo cách làm bánh mì chảo cực ngon này nhé!

Nếu bạn quá bận rộn với công việc và cần một bữa sáng siêu tốc với đầy đủ dinh dưỡng mà vẫn đảm bảo thơm ngon thì cách làm bánh mì chảo chính là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn sáng của bạn đấy.

Đây là một ăn ngon dễ làm cho bữa sáng mà bạn hoàn toàn làm được tại nhà, hương vị hòa quyện giữa xúc xích, trứng, pate, phô mai… đắm chìm trong nước sốt đậm đà, sánh mịn khó quên. Ngoài mùi vị thơm ngon nức mũi thì cách trình bày đẹp mắt của bánh mì chảo càng khiến người ta ngay lập tức muốn thưởng thức.

Cùng học ngay cách làm bánh mì chảo đơn giản tại nhà thơm ngon cho thực đơn bữa sáng của gia đình bạn nha.

Mục lục

Nguyên liệu

Các bước làm

  1. Sơ chế các nguyên liệu
  2. Làm nước sốt bánh mì chảo
  3. Chế biến món bánh mì chảo

 

    Nguyên liệu làm bánh mì chảo xúc xích

    •  Xúc xích hun khói 200 gr
    •  Pa tê 20 gr
    •  Trứng gà 1 quả
    •  Phô mai 1 miếng
    •  Cà chua 50 gr
    •  Bánh mì 2 ổ
    •  Bơ lạt 20 gr
    •  Hành tây 50 gr
    •  Bắp cải trắng 20 gr
    •  Tỏi băm 10 gr
    •  Cà chua xay 50 gr
    •  Tương cà 5 muỗng canh
    •  Nước tương 1 muỗng canh
    •  Nước lọc 2 muỗng canh
    •  Muối 1/2 muỗng cà phê
    •  Đường trắng 1 muỗng canh
    •  Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê

    Cách làm bánh mì chảo xúc xích

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn dùng dao khía nhẹ xúc xích hun khói thành những đường chéo song song cho đẹp mắt. Cho chảo lên bếp, đợi dầu nóng thì cho xúc xích vào chiên sơ cho chín vừa tới.

    nguyên liệu làm bánh mì chảo
    Bắc chảo dầu nóng và chiên xơ xúc xích hun khói (Nguồn:Internet)

    Bước 2: Cách làm nước sốt bánh mì chảo

    Món bánh mì chảo ngon nhất khi ăn cùng với nước sốt. Công thức làm nước sốt bánh mì chảo: Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng rồi phi thơm 10gr tỏi băm, sau đó bạn cho vào chảo 50gr cà chua xay nhuyễn, 2 muỗng canh nước lọc, 5 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Đảo đều trên bếp đến khi sốt hoà quyện lại với nhau nhé!

    cách làm nước sốt bánh mì chảo
    Làm sốt cho món  bánh mì chảo (Nguồn:Internet)

    Bước 3: Chế biến món bánh mì chảo

    • Cho chảo lên bếp, bạn chọn loại chảo chống dính nhỏ hoặc chảo gang để giữ được độ nóng lâu hơn.
    • Tiếp theo, bạn cho vào chảo 20gr bơ lạt, đợi bơ chảy thì phi thơm 50gr hành tây rồi cho 20gr pa tê cùng xúc xích đã chiên vào.
    • Sau đó, bạn đập thêm trứng vào bên cạnh để ốp la, thêm vài lát cà chua cùng phô mai miếng để tăng thêm vị béo.
    • Cuối cùng rưới đều sốt cà chua để món ăn thêm đậm vị.
    • Rắc chút tiêu cho thơm, trang trí cùng bắp cải trắng bào và ngò rí là hoàn tất. Món này ăn nóng cùng bánh mì sẽ rất ngon nhé!
    cách làm bánh mì chảo thơm ngon tại nhà
    Tiến hành làm ngay bánh mì chảo cực ngon (Nguồn:Internet)

    Vậy là chúng ta xong rồi, với cách làm bánh mì chảo cho món ngon hàng ngày dinh dưỡng và hấp dẫn cũng khá đơn giản phải không nào các bạn. Món ăn sáng thơm ngon và sẵn sàng cung cấp đầy đủ năng lượng cho ngày làm việc của các thành viên trong gia đình. Bật mí là nếu không dùng xúc xích thì bạn cũng có thể thịt xá xíu cũng rất tuyệt đấy.

    Xem thêm:

    Từ Khóa:

    Ý kiến của bạn

    Chọn đánh giá của bạn:


    Cùng chuyên mục

    Video công thức