main-content

Cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính thật đơn giản

-Thứ tư 24/10/2018 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Thực đơn ăn sáng
Bánh ướt là món ăn sáng rất được yêu thích vì vừa tiện lợi, vừa ngon miệng lại đảm bảo nạp đủ năng lượng cho một ngày mới. Xem ngay cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính để chuẩn bị bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà bạn nhé.

Cách làm bánh ướt rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại nhà bằng chảo chống dính đấy. Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính với công thức đơn giản nhất dưới đây nhé.

Nguyên liệu

1. Phần nhân bánh

  • Thịt heo: 300gr
  • Nấm mèo: 30gr
  • Hành tím: 50gr 
  • Hành tây: 1 củ
  • Củ sắn: 300gr
  • Cà rốt: ½ củ
  • Tỏi: 1 tép
  • Hạt nêm: 1,5 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê

2. Phần bánh ướt

  • Bột gạo: 300gr
  • Bột năng: 90gr
  • Nước nóng: 150ml 
  • Nước lạnh: 450ml
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê

3. Phần nước chấm

  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
  • Nước lọc: 4 muỗng canh

4. Rau ăn kèm

  • Rau ăn kèm: giá, ngò rí, rau thơm, xà lách, diếp cá, dưa leo…
  • Chả lụa, nem chua

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở bung ra, sau đó bạn rửa sạch rồi xắt nhỏ.
  • Hành tím xắt khoanh mỏng, xong bạn bắc lên bếp phi thơm giòn cùng 2 muỗng cà phê dầu ăn, vớt hành tím ra chén để cho ráo dầu.
  • Xắt nhỏ củ sắn, cà rốt, hành tây, tỏi băm nhuyễn.
  • Rau ăn kèm nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng 5 phút, xả qua nước lạnh, để ráo, xắt nhỏ, riêng giá đổ bạn trụng sơ cho mềm.
  • Chả lụa, nem chua xắt miếng vừa ăn.

Bước 2. Xào nhân

Xào nhân bánh
  • Thịt heo chà xát với muối, xả lại nước sạch, để ráo nước rồi băm nhuyễn. Ướp thịt với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm trong 5-10 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi băm vô phi thơm, rồi cho thịt vào xào săn lại. Tiếp tục cho hành tây, cà rốt, nấm mèo vào xào chín nguyên liệu, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 3. Làm bánh ướt

Cách cuốn bánh ướt
  • Bạn trộn bột năng với bột gạo cho đều lên, rồi cho nước lạnh vào khuấy tan, xong bạn cho nước nóng từ từ vào, vừa đổ vừa khuấy. Tiếp theo bạn cho muối vào đánh tan, rồi cho dầu ăn vào trộn đều, cuối cùng là đậy kín nắp ủ bột 30 phút.
  • Bắc chảo chống dính lên bếp, thoa lên chảo một lớp dầu ăn mỏng, đợi chảo nóng bạn đổ bột vô, tráng đều chảo đậy nắp lại.
  • Khi bột chín sẽ chuyển màu trong hơn bạn lấy ra dĩa cho nhân vào giữa cuốn tròn lại, lần lược làm hết bột là xong.

Bước 4. Làm nước mắm chua ngọt

Làm nước mắm chua ngọt
  • Tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Bạn khuấy tan 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước lọc lại với nhau, rồi cho tỏi, ớt băm vào là xong.

Xem thêm: Cách làm xôi mặn nóng hổi tại nhà

Trình bày

Cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính

Cho bánh ướt vào dĩa, thêm rau, chả lụa, nem chua, rưới nước mắm chua ngọt thưởng thức nóng sẽ ngon lắm đấy.
Với cách làm bánh ướt bằng chảo trên đây thật đơn giản để bạn có món ăn sáng tại nhà rồi đấy. Để món ăn luôn phong phú bạn cũng có thể làm món bánh tráng lụi Tây Nguyên thay đổi khẩu vị, công thức ngay dưới đây làm ngay nạp năng lượng cho cả nhà nào.


Còn rất nhiều món ngon cho bửa sáng như cách làm xôi vò nước cốt dừa, cách làm xôi bắp nếp dẻo cho bạn đổi vị đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh ướt bằng chảo chống dính và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức