main-content

Cách làm kem dâu tây cực ngon tại nhà

-Thứ hai 02/10/2017 14:31
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm kem
Vị kem mát lạnh hương dâu tây thơm lừng, vị chua chua, ngọt ngọt . Với công thức cách làm món kem dâu tây mà bất cứ ai cũng yêu thích trong mùa hè này

Cách làm kem dâu tây

Cách làm kem dâu

Nguyên liệu

  • 400gr dâu tây
  • 120ml kem sữa tươi (heavy whipping cream hoặc whipping cream)
  • 100ml sữa chua không đường
  • 3 thìa canh sữa đặc
  • 20gr đường bột hoặc đường cát trắng mịn (tùy theo độ chua ngọt của dâu mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp).

 

 

Chế biến

  • Rửa sạch dâu với nước muối pha loãng, cắt bỏ cuống rồi bổ làm đôi hoặc làm tư.
  • Đổ kem tươi ra thố nhôm sạch.
  • Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi với đường bột khoảng 5 - 7 phút, không nên đánh lâu kem sẽ bị tách nước.
  • Đổ dâu tây và sữa chua vào máy xay sinh tố, xay mịn.
  • Từ từ thêm sữa đặc vào xay cùng.
  • Đổ hỗn hợp dâu tây đã xay mịn vào hỗn hợp kem tươi đã đánh bông.
  • Dùng thìa gỗ lớn trộn đều hỗn hợp dâu và sữa rồi đổ vào thố thủy tinh, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh.
  • Cứ khoảng từ 2 - 3 tiếng bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp kem cho bông mịn.
  • Dàn mặt kem cho thật phẳng, cất vào ngăn đá và đánh bông sau mỗi 2 - 3 tiếng rồi để vào ngăn đá 7 - 8 tiếng đến khi kem đông cứng là được.
  • Lấy kem ra, múc vào bát hay cốc, dùng ngay.

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức