main-content

Cách làm kem socola ngon tại nhà

-Thứ hai 02/10/2017 15:41
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm kem
Kem socola là món kem rất được ưa chuộng hiện nay. Cách làm kem socola có vị hơi đắng và vị thơm nồng mát lạnh của sữa ăn rất ngon.

cách làm kem socola

Cách làm kem socola

Nguyên liệu

  • 20g bột cacao
  • 90g chocolate đen loại 70% cacao
  • 50 -70g đường (lượng đường này có thể gia giảm trong khoảng đó tùy thuộc khẩu vị của gia đình bạn)
  • 200ml kem tươi - whipping cream
  • 125ml sữa tươi

 

 

Chế biến

  • Cho kem tươi, bột cacao, đường vào nồi, khuấy đều sau đó đặt lên bếp hâm nóng cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn, hỗn hợp trở nên đồng nhất.
  • Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp. Cho phần chocolate đen vào khuấy đều cho tan hoàn toàn.
  • Thêm sữa vào, khuấy nhẹ cho tới khi hỗn hợp bóng lên.
  • Rây qua rây để được một hỗn hợp mịn mượt. Sau đó cho vào khay kim loại để nơi thoáng mát cho nguội.
  • Khi kem đã nguội đặt vào ngăn đông, cứ 2h bạn lại dùng nĩa đảo đều hỗn hợp kem lên để tránh kem bị đóng đá. Bạn lặp lại quá trình này khoảng 2 – 3 lần để có được phần kem mịn mượt. Sau đó để kem đông thêm 3 giờ nữa. Hoặc nếu không bạn để kem qua đêm nhé!

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức