main-content

Cách làm trân châu hoàng kim ăn ngay cho vận may bủa vây

-Thứ bảy 28/12/2019 07:00
Sự kiện: Món ăn vặt
Bạn sẽ bất ngờ khi biết cách làm trân châu hoàng kim vô cùng đơn giản và ít nguyên liệu đấy. Từng hạt trân châu tròn trong, ánh vàng chưa ăn đã thấy thích thú, cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá ngay món topping hấp dẫn này bạn nha.

Trà sữa không có trân châu thì không còn gì đặc sắc, trân châu chính là linh hồn của thức uống gây nghiện này. Hôm nay hãy cùng Nấu Ăn Không Khó học cách làm trân châu hoàng kim bạn nhé, với sắc màu cùng tên gọi “kiêu sa” thức uống này ắt hẳn sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho chúng ta.

Nguyên liệu làm trân châu hoàng kim

  • Bột năng: 100g
  • Đường nâu: 40g
  • Nước sôi: 65ml

Cách làm trân châu hoàng kim

  • Cho 40g đường nâu vào 65ml nước nấu tan dưới lửa vừa.
Cách làm trân châu hoàng kim
Nấu nước đường nâu
  • Cho 100g bột năng vào tô, đợi nước đường nguội bớt thì cho vào bột, trộn đều rồi nhào nặn bột thành khối mịn dẻo không dính tay. Nếu bột quá ướt bạn bổ sung thêm bột năng và ngược lại nếu bột quá khô thì cho thêm nước ấm vào, bột đạt mức hoàn hảo là khi nó mềm như đất sét và không dính tay.
Cách làm trân châu hoàng kim
Cho nước đường vào bột
Cách làm trân châu hoàng kim
Trộn đều
Cách làm trân châu hoàng kim
Nhào nặn thành khối thống nhất dẻo mịn
  • Dùng chày cán bột thành miếng mỏng, cắt nó thành từng miếng nhỏ như hạt lựu xong vo tròn từng viên.
Cách làm trân châu hoàng kim
Vo tròn bột
  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho bột vào luộc chín.
Cách làm trân châu hoàng kim
Luộc trân châu
Cách làm trân châu hoàng kim
Trân châu hoàng kim chín sẽ nổi lên mặt nước
  •  Chuẩn bị tô nước đá lạnh, trân châu chín nổi lên mặt nước thì vớt ra cho vào nước lạnh ngâm 5 phút. Cách này sẽ giúp hạt trân châu giòn và không bở.
  • Ngâm xong vớt trân châu vào tô, cho 2 muỗng canh đường nâu vào, trộn đều. Đường giúp trân châu không bị dính lại với nhau và topping cũng ngọt ngào hơn.
Cách làm trân châu hoàng kim
Trộn trân châu với đường
Cách làm trân châu hoàng kim
Trân châu hoàng kim ánh vàng, trong veo

Cách làm trân châu hoàng kim như thế là hoàn thành, không chỉ để uống trà sữa bạn có thể sử dụng trân châu hoàng kim để làm topping cho tất cả các loại thức uống như rau má, trà đào, hạt é,… hoặc ăn với chè. Trân châu hoàng kim bảo quản được rất lâu, bạn hãy cho nó vào hộp đậy kín nắp, cất trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Chúc bạn thành công với cách làm trân châu hoàng kim và ngon miệng!  

Nguồn: Dream Chef Home 夢幻廚房在我家  


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức