main-content

TOP 9 cách nấu chè Nam Bộ ngon ăn thèm hoài

-Thứ sáu 08/09/2017 09:30
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách nấu chè
Nauankhongkho.vn xin được giới thiệu đến các bạn 9 cách nấu chè Nam Bộ: chè sương sa hột lựu, chè khúc bạch, chè bánh lọt đậu xanh, .....

Chè một món ăn chơi nhưng có sức ảnh hưởng rất lớn đối với bất cứ người yêu ẩm thực nào. Mỗi một vùng miền đều có những những món ăn đặc trưng rất riêng và hôm nay Nauankhongkho.vn xin được giới thiệu đến các bạn 9 cách nấu chè Nam Bộ mộc mạc, dân dã nhưng hấp dẫn vô cùng.

  1.  Chè Thái
  2.  Chè sương sa hột lựu
  3.  Chè khúc bạch
  4.  Chè bưởi
  5.  Chè bánh lọt đậu xanh
  6.  Chè trôi nước
  7.  Chè thập cẩm sữa dừa
  8.  Chè sương sáo nước cốt dừa
  9.  Chè bà ba

1. Chè Thái

Nguyên liệu chế biến chè thái ngon

  • Đường: 20gr
  • Nước: 500ml
  • Bột thạch: 50gr
  • Sữa tươi có đường: 300ml
  • Xoài: 1 quả
  • Sầu riêng: 1 múi
  • Nhãn: 200gr
  • Mít: 200gr
  • Vải
  • Dừa non

2. Chè sương sa hột lựu

Nguyên liệu chuẩn bị nấu chè sương sa hạt lựu

  • Đậu xanh cà: 150gr
  • Bột rau câu: 15gr
  • Củ năng tươi: 300gr
  • Bột năng 300gr
  • Nước cốt lá dứa: 2 muỗng
  • Đường: 400gr
  • Nước cốt chanh 1 muỗng
  • Nước cốt dừa 1 tô
  • Vani: 1 ống
  • Màu thực phẩm đỏ: 1 ống

3. Chè khúc bạch

Nguyên liệu làm chè khúc bạch

  • Phần chè khúc bạch cơ bản: 120ml sữa tươi không đường, 120ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ tinh dầu hạnh nhân, 20ml nước ấm, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin), 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát
  • Phần chè khúc bạch trà xanh: 120ml sữa tươi không đường, 120ml kem sữa tươi, 40g đường cát trắng, 1 thìa nhỏ bột trà xanh, 20ml nước ấm, 20ml nước ấm để hòa với bột trà xanh, 7g bột gelatin (hoặc có thể thay bằng 3 lá gelatin) , 1 thìa canh hạnh nhân cắt lát
  • Nước đường dùng để ăn kèm: 40g đường phèn
  • Cùi nhãn đã lấy hột, hoặc vải thiều
  •   Từ công thức cơ bản chè khúc bạn có thể thêm nhiều hương vị chè khác như khúc bạch dâu tây, khúc bạch mơ, khúc bạch caramel.

>> Xem thêm: Cách nấu chè đậu xanh thơm ngon

4. Chè bưởi

Nguyên liệu làm món chè bưởi

  • Cùi 1 quả bưởi
  • 200g đỗ xanh
  • Nước cốt dừa
  • Muối, đường, bột năng
  • Nước hoa bưởi (tùy thích)

5. Chè bánh lọt đậu xanh

chebanhlotdauxanh-nauankhongkho

 

Nguyên liệu nấu chè bánh lọt đậu xanh

  • Bột gạo: 300gr
  • Bột năng: 70gr
  • Đậu xanh cà vỏ: 100gr
  • Lá dứa (bạn có thể dùng màu thực phẩm hay lá dứa tươi đều được, với lá dứa tươi bạn rửa sạch cắt khúc và cho vào máy xay để xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước).
  • Dừa nạo: 300gr
  • Đường cát: 300gr
  • Muối.

>> Xem thêm: Cách nấu chè mè đen bột sắn dây thanh nhiệt giải độc

6. Chè trôi nước

Nguyên liệu nấu chè trôi nước ngon

  • Bột nếp: 500gr
  • Đậu xanh: 250gr (khi mua bạn nhớ lấy đậu xanh đã đãi sạch vỏ nhé)
  • Dầu ăn: 4 muỗng ăn canh
  • Hành tím băm nhuyễn: 2 muỗng
  • Đường: 350gr (để chè có màu đẹp hơn bạn nên mua đường thốt nốt, nếu không có bạn vẫn có thể sử dụng đường cát trắng).
  • Gừng: 1 nhánh (tùy theo sự ưa thích của người thưởng thức mà bạn có thể cho nhiều hoặc ít gừng)
  • Mè rang cho vàng

7. Chè thập cẩm sữa dừa

Nguyên liệu chuẩn bị nấu chè thập cẩm sữa dừa 

  • 180g đậu xanh bóc vỏ
  • 300g đậu đen; 300g đậu trắng; 300g đậu đỏ.
  • 400ml sữa dừa
  • 500g Đường
  • Nước

8. Chè sương sáo nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè

  • Bột sương sáo: 80g.
  • Nước cốt dừa đóng lon: 1 lon.
  • Sữa đặc có đường: 100ml.
  • Sữa tươi không đường: 100ml.
  • Đường trắng: 100g.
  • Đậu phộng rang sẵn: 100g, nếu không có đậu phộng rang bạn có thể thay thế bằng dừa khô thì cách làm chè sương sáo cốt dừa cũng rất ngon nhé.
  • Dừa nạo: 100g.
  • Đá bào: 500g.

 

9. Chè bà ba

Nguyên liệu nấu chè bà ba

  • Khoai mì: 2 củ
  • Khoai lang: 2 củ
  • Bột báng: 50gr
  • Đậu xanh cà vỏ: 100gr
  • Đường cát: 400gr
  • Dừa nạo: 300gr
  • Lá dứa: 3 cọng.

(Các bạn có thế thay thế những thành phần khác như là: đậu phộng, hạt sen, rong biển, bột khoai….)

Chúc các bạn thành công.

Theo Nấu ăn không khó


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức