Đừng lo lắng vì vấn đề gì cũng có cách gỡ rối, lỗi nêm nếm là vấn đề không ai tránh khỏi dù cho bạn có là đầu bếp giỏi. Đôi lần lỡ quá tay mà phải bỏ luôn cả nồi canh, nồi cá đuề huề thì đúng là lãng phí. Do đó, bạn cần bỏ túi ngay 3 cách giảm vị chua siêu đơn giản dưới đây để chữa cháy những khi vụng về trong bếp.
Nước tinh khiết luôn là vị cứu tinh tuyệt vời không chỉ riêng với việc giảm chua mà còn điều hòa được tất cả các mùi vị khác.
Khi món ăn quá chua bạn hãy chắt bớt nước chua đó ra ngoài sau đó nấu nước lọc sôi lên rồi cho vào món ăn, khuấy đều nấu sôi lần nữa, nêm nếm thêm muối, đường cho hài hòa vị chua sẽ được điều tiết lại ngay.
Nếu vị chua không quá đậm bạn chỉ việc thêm một ít đường vào là xong, còn nếu quá chua hãy thêm cả muối và một ít nước lọc.
Một ít rượu trắng sẽ dập tắt ngay vị chua dù có quá đậm đà, đồng thời rượu còn giúp món ăn thơm hơn nữa đấy.
Tuy nhiên, để đỡ phải rắc rối tốt nhất bạn vẫn nên chuẩn bị gia vị cho đúng liều lượng trước khi nấu món ăn nhé.
Chỉ với vài cách giảm vị chua đơn giản bạn đã chẳng ngại vào bếp nửa rồi, món ngon sẽ được tiết chế mùi vị đúng ý và hợp khẩu vị của cả nhà, hy vọng 3 cách giảm vị chua này sẽ hữu ích với bạn.
Chúc bạn luôn là người nội trợ thông minh và biết được nhiều mẹo nhà bếp khác!
Để việc nội trợ luôn dễ dàng, hãy bỏ túi thêm cách nhận biết trứng gà còn tươi hay bị hỏng qua video sau nhé.
Xem thêm: