Ngoài công dụng là một gia vị tuyệt vời, một loại nước ngon, chanh còn được ví như một loại quả thần kỳ trong việc tẩy rửa, làm sạch.
Đánh bay mọi vết dầu mở, chất nhờn, chất bẩn cứng đầu chỉ với vỏ chanh. Bạn chỉ việc chà xác vỏ chanh cùng một ít muối bọt vào vùng bếp dơ nó sẽ sạch loáng ngay. Tuy nhiên, một số bề mặt bếp có thể nhạy cảm với axit mà bạn không nên sử dụng chanh như đá cảm thạch.
Bạn có biết côn trùng rất sợ axit trong chanh. Hãy đặt vỏ chanh ở những nơi có sự xuất hiện của côn trùng, các lỗ hỏng hay ngưỡng cửa mùi axit trong chanh sẽ đuổi chúng đi.
Nấu một chén nước bỏ vài lát chanh với nhiệt độ cao trong lò vi sóng 5 phút, hơi nước sôi lên sẽ bám vào thành lò, bạn lau sạch các vết bẩn bám trong lò bằng hơi nước đó sẽ làm lo vi sóng sạch tinh tươm và khử được cả mùi thực phẩm.
Bạn đun sôi ấm trà, tách cà phê với một vài lát chanh, xong để yên 1 tiếng rồi rửa sạch lại sẽ xoá đi các vết ố, mảng bám của trà, cà phê bám trên thành ấm, tách.
Chà sát chanh với một ít muối bọt lên bề mặt tấm thớt để vi trùng, mùi tanh trên thớt được khử sạch dễ dàng hơn.
Bào mỏng vỏ chanh, đun nóng với lửa nhỏ trong bếp, mùi hương từ hơi nước chanh sẽ làm ám đi mùi dầu mở trong gian bếp của bạn.
Bạn cũng có thể cho vài lát chanh vào tủ lạnh để khử đi mùi tanh thực phẩm.
Bạn chỉ cần cắt nhỏ vỏ chanh và vứt vào sọt rác, mùi hôi của rác sẽ giảm hẳn
Cho vỏ chanh vào đường đen nó sẽ hút ẩm và giúp đường không bị vón cục.
Lau các dụng cụ bằng kim loại như dao, muỗng, nĩa,... bằng nước chanh, tính axit trong chanh sẽ làm sạch các vết gỉ và tạo độ sáng bóng cho các dụng cụ nhà bếp.
Chà xát miếng chanh lên các dụng cụ bằng gỗ bị nấm mốc, lập tức nấm mốc sẽ bị loại bỏ ngay.
Chà miếng chanh lên tay sau khi làm cá, thịt, tôm,... sẽ khử được hết mùi hôi tanh khó chịu.
Bỏ túi thêm bí quyết canh thời gian luộc trứng chuẩn hồng đào và các mẹo nêm nếm gia vị để việc vào bếp luôn là đơn giản nhất nhé.
Chúc bạn thành công với các mẹo làm sạch gian bếp từ chanh và biết được thật nhiều Mẹo vặt nhà bếp khác!