Với cánh gà, ngoài những món ăn quen thuộc như chiên nước mắm hay nướng hoặc hấp thì hôm nay Nấu Ăn Không Khó sẽ mách cho bạn cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn ngon như gà KFC vậy đấy. Cánh gà chiên bột là món ăn thơm ngon, giòn rụm, hấp dẫn không chỉ riêng với các bạn nhỏ mà ngay cả chính người lớn cũng sẽ bị món ăn này thu hút.
Thịt gà sau khi rửa sạch, bạn để gà ráo nước hoàn toàn sau đó các bạn dùng nĩa đâm hay dao khía nhẹ vài đường cho thấm gia vị. Đối với miếng gà to và dày thịt chúng ta nên chần sơ qua để gà chiên không bị sống bên trong.
Bạn cho cánh gà vào âu sạch, thêm chút muối, bột nêm, tiêu trắng, bột ớt và trộn đều, ướp cánh gà ít nhất 1 tiếng hoặc để trong tủ lạnh qua đêm cho cánh gà ngấm gia vị sẽ càng ngon hơn.
Bước 3: Làm lớp bột áo gà
Bạn cho lần lượt bột mì, bột năng, 1 gói bột gia vị khô Good Seasons Italian, trộn lẫn vào nhau trong 1 cái dĩa to.
Tiếp theo, bạn cho trứng gà đánh tan với 100 ml sữa tươi để riêng ra một cái tô. Bột chiên xù cũng đổ ra một đĩa riêng.
Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột mì vào túi nilon hoặc âu nhựa có nắp đậy, cho các miếng gà vào, lắc để cho bột bám đều vào các miếng gà.
Bước 4: Lăn gà qua bột
Bạn lăn từng miếng gà qua bát trứng đánh tan, rồi lăn qua bột chiên xù, áo lớp bột kỹ để khi chiên gà vàng và giòn đều.
Bước 5: Chiên gà
Dùng chảo sâu lòng, bạn đổ dầu ăn ngập 1/2 chảo, khi dầu nóng thì dùng kẹp gắp cẩn thận đặt các miếng thịt gà với phần da hướng xuống vào trong chảo và rán với lửa vừa. Rán thịt gà trong khoảng 25 đến 30 phút, thỉnh thoảng đảo và lật thịt gà. Khi cánh được chiên vàng đều thì bạn gắp ra, dùng giấy thấm bớt dầu.
Sau khi chiên xong thì thưởng thức thôi nào! Khi ăn, bạn chấm cánh gà chiên bột với tương cà hoặc tương ớt sẽ rất ngon đấy!
Món ăn từ gà này khá đơn giản, cánh gà tẩm bột chiên giòn rất xứng đáng để xuất hiện trong bữa ăn của gia đình bạn, phải không nào? Hãy theo dõi để tham khảo thêm nhiều món ăn ngon mỗi ngày tại Nấu Ăn Không Khó.