Cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm

Công thức bởi: Thắng, ngày 07/08/2020
30 phút
Dễ
2 người
Nếu hôm nay bạn chưa biết nấu gì thì có thể xem qua cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm. Phần vỏ bên ngoài giòn, vàng hấp dẫn, bên trong phần thịt gà chín mềm. Công thức làm cánh gà chiên bột tại nhà nhưng ngon như gà KFC.

Nguyên liệu

Cánh gà 8 cái
Bột mì 50gr
Bột chiên xù 50gr
Bột năng 20gr
Bột gia vị khô Good Seasons Italian 1 gói
Trứng gà 2 quả

Cách làm

Bước 1
Cánh gà sau khi rửa sạch, bạn để gà ráo nước hoàn toàn sau đó các bạn dùng nĩa đâm hay dao khía nhẹ vài đường cho thấm gia vị. Đối với cánh gà to và dày thịt chúng ta nên chần sơ qua để gà chiên không bị sống bên trong.
Bước 2
Bạn chuẩn bị các nguyên liệu như muối, tiêu, bột ớt để ướp cánh gà. Bạn cho cánh gà vào tô sạch, thêm chút muối, bột nêm, tiêu trắng, bột ớt và trộn đều, ướp cánh gà ít nhất 1 tiếng hoặc để trong tủ lạnh qua đêm cho cánh gà ngấm gia vị sẽ càng ngon hơn.
Bước 3
Bạn cho lần lượt bột mì, bột năng, 1 gói bột gia vị khô Good Seasons Italian, trộn lẫn vào nhau trong 1 cái dĩa to. Tiếp theo, bạn cho trứng gà đánh tan với 100 ml sữa tươi để riêng ra một cái tô. Bột chiên xù cũng đổ ra một đĩa riêng. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột mì vào túi nilon hoặc âu nhựa có nắp đậy, cho các cánh gà vào, lắc để cho bột bám đều vào các miếng gà. Bạn lăn từng miếng gà qua bát trứng đánh tan, rồi lăn qua bột chiên xù để tạo lớp bột. Lớp bột càng bao hết cánh gà thì khi hoàn thành món cánh gà tẩm bột chiên giòn sẽ vàng đều đẹp mắt hơn.
Nếu không có bột gia vị Good Seasons Italian để ướp cánh gà thì bạn có thể thay thế bằng cách trộn 1 thìa canh mỗi loại gồm muối tỏi, bột củ hành, đường và ngò tây khô. Thêm lá kinh giới khô và muối, mỗi loại 2 thìa canh. Thêm 1 thìa cà phê tiêu xay tươi và 1 thìa cà phê húng tây khô. Cuối cùng, thêm cỏ xạ hương khô và muối cần tây, mỗi loại 1/2 thìa cà phê.
Bước 4
Dùng chảo sâu lòng, bạn đổ dầu ăn ngập 1/2 chảo, khi dầu nóng thì dùng kẹp gắp cẩn thận đặt các cánh gà với phần da hướng xuống vào trong chảo và rán với lửa vừa. Chiên cánh gà lăn bột trong khoảng 25 đến 30 phút, thỉnh thoảng đảo và lật thịt gà. Khi thấy cánh gà chiên vàng đều thì bạn gắp ra để trên giấy cho thấm bớt dầu.
Khi chiên gà bạn không vặn lửa quá lớn vì sẽ khiến cháy lớp bột ngoài mà thịt gà bên trong không chín.
Bước 5
Món cánh gà chiên giòn sau khi thấm dầu thì bạn có thể thưởng thức ngay. Nếu như bạn ăn không thì nên chuẩn bị một chén tương ớt để chấm với gà chiên hoặc bạn có thể ăn cơm trắng với cánh gà tẩm bột chiên giòn cũng tuyệt vời. Cắn một miếng cánh gà bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của lớp vỏ bột còn phần thịt gà mềm thơm ngon, đậm đà gia vị đã ướp hòa quyện với vị cay của tương ớt. Đây là món ăn không chỉ người lớn mà cả trẻ nhỏ đều yêu thích. Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn ngon cực kỳ đơn giản, thích hợp để bạn vào bếp trổ tài làm món ăn ngon mỗi ngày. Chúc bạn thành công.