Bánh cuốn trứng

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 23/06/2020
40 phút
Trung bình
3 người
Bánh cuốn là món ăn khá phổ biến được nhiều người ưa chuộng, nhưng có lẽ món bánh cuốn trứng nóng khá độc đáo lại ít người biết đến. Thực ra, món bánh này cũng giống như bánh cuốn truyền thống, nhưng ở phần lớp bột bánh được thay bằng lớp trứng gà mềm mại cuộn lấy phần nhân thịt. Chỉ cần một chút biến tấu, nhanh gọn đã tạo nên một món ăn có hương vị mới lạ làm ngất ngây người thưởng thức rồi đấy! Cùng Nấu Ăn Không Khó trổ tài vào bếp với cách làm bánh cuốn trứng thơm ngon cho bữa sáng thôi nào.

Nguyên liệu

Bột gạo 200 gr
Bột năng 100 gr
Trứng gà 5 quả
Thịt heo xay 200 gr
Hành tím 5 củ
Hành tây 1 củ
Nấm mèo 5 tai
Củ sắn 1 củ
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Đường trắng 2 muỗng canh
Nước lọc 4 muỗng canh
Ớt 1 muỗng cà phê (Thái lát)
Nước mắm 3 muỗng canh

Cách làm

Bước 1
Nấm mèo bạn ngâm nước ấm cho nở to, rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím, hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Củ sắn bạn rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ. Thịt xay bạn thêm một muỗng canh hạt nêm vào ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, đổ toàn bộ hành thịt và nấm mèo vào xào chung với nhau cho chín hẳn để làm nhân bánh cuốn trứng.
Bước 2
Đem cả hai loại bột năng và bột gạo trộn thật đều với nhau trong 1 cái âu, để im vài tiếng cho bột lắng xuống, sau đó bạn làm dấu mức nước, chắt bỏ phần nước trong rồi đổ lại nước lạnh vào đúng mức nước cũ khuấy thật đều. Bạn lặp lại như vậy khoảng 3-4 lần là có thể đem tráng. Trong 1 tô khác bạn đánh 5 cái trứng đều cho tan rồi từ từ đổ bột vào khuấy cho thật đều.
Bước 3
Bắc chảo không dính lên bếp cho nóng sau đó bạn tráng thật mỏng 1 lớp bột lên cho thật đều và không bị lỗ mặt, đậy nắp đợi khoảng 1-2 phút là bánh chín bạn lấy ra để lên thớt hoặc mâm rồi cho nhân thịt vào cuộn lại.
Bước 4
Công thức pha nước chấm bánh cuốn trứng ngon như sau: bạn pha theo tỉ lệ: 1 chanh - 2 đường - 3 nước mắm - 4 nước và khuấy đều lên. Sau đó cho ớt vào. Nếu bạn thích đậm hơn có thể tăng lượng nước mắm lên chút tùy theo khẩu vị.
Bước 5
Khi ăn gắp từng miếng bánh cuốn thả vào chén nước chấm mặn ngọt cay cay rồi đưa lên miệng mà ngấu nghiến. Món bánh cuốn trứng này làm khá đơn giản, không mất nhiều thời gian. Nếu bạn muốn thay đổi bữa sáng thì hãy áp dụng ngay cách làm bánh cuốn trứng thơm ngon này.

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật