Bánh mì nướng muối ớt

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 24/06/2020
45 phút
Dễ
3 người
Bánh mì nướng muối ớt là món ăn vặt cực nổi tiếng ở Sài Gòn. Món ăn này cực kì kích thích vị giác cho những ai thích vị cay cay, mặn mặn. Tranh thủ những lúc rãnh rỗi, tự làm bánh mì nướng muối ớt tại nhà vừa tiết kiệm, vừa có bánh mì giòn tan, sốt ớt cay xè cùng trứng cút, chà bông thịt cực hấp dẫn nào!

Nguyên liệu

Bánh mì 3 ổ
Tôm khô 30 gr
Xúc xích 3 cây
Trứng cút 6 quả
Hành lá 50 gr
Sa tế tôm 2 muỗng canh
Tương ớt 4 muỗng canh
Đường trắng 2 muỗng cà phê
Bơ lạt 100 gr
Sốt Mayonnaise 2 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng cà phê
Ớt sừng 1 trái

Cách làm

Bước 1
Làm sa tế tôm cho bánh mì nướng muối ớt: Đầu tiên, bạn ngâm tôm khô nở mềm rồi cho vào cối giã nhuyễn. Cho 30gr bơ vào nồi đun chảy rồi phi thơm tỏi băm. Tiếp đến là cho tôm khô giã nhuyễn vào xào chín.
Chọn tôm khô ngon làm bánh mì nướng muối ớt: Mua những loại tôm khô có kích nước nhỏ vừa. Ăn thử tôm thấy dai vừa, không có mùi hăng, tanh là được. Đừng ham chọn loại to vì tôm khô to thường khá cứng, ăn không ngon.
Bước 2
Sau khi tôm chín thì bạn cho tiếp 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh sa tế tôm, 2 muỗng cà phê đường và 30ml nước lọc vào nồi. Khuấy đều, nấu cho sốt sa tế hơi sệt thì tắt bếp.
Để làm bánh mì muối ớt cay hơn, bạn cho ớt băm vào xào cùng sa tế tôm nhé! Sốt sa tế này rất đa năng, nếu không làm bánh mì nướng muối ớt, bạn có thể dùng xào tôm mực cũng ngon lắm đấy!
Bước 3
Để làm mỡ hành ăn với bánh mì nướng muối ớt, đầu tiên bạn rửa sạch hành lá, cắt nhỏ. Cho 70 gram bơ còn lại vào chảo, đợi bơ tan chảy nóng lên thì cho hành lá cắt nhỏ vào. Tắt bếp đổ hành lá ra chén để hành lá không bị ỉu nhé!
Bước 4
Nướng bánh mì muối ớt bằng lò vi sóng : Bật lò nướng trước khoảng 10 phút. Tiến hành phết sốt lên bánh mì. Dùng cây cán bột hoặc vật nặng đập dập ổ bánh mì, tiếp đến lật úp ổ bánh mì xuống, phết mỡ hành lên đều mặt, tiếp theo phết sốt sa tế tôm lên. Sau đó, bạn phết sốt tương tự với 3 ổ bánh mì, rồi cho bánh mì nướng muối ớt lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Bạn có thể dùng bánh cũ để làm món bánh mì nướng muối ớt để tiết kiệm chi phí và thức ăn bạn nhé! Nếu nhà không có bánh mì bạn hẳn đi mua ổ mới để làm bánh mì nướng muối ớt. Còn nếu tủ lạnh nhà còn bánh mì thừa thì bạn cứ dùng nha!
Bước 5
Bạn lấy bánh mì nướng ra, lật ngược mặt bánh mì lên, cũng làm tương phết lớp mỡ hành và sa tế tôm lên bánh mì. Tiếp theo là xếp xúc xích cắt xéo thành bông hoa rồi đập quả trứng cút làm nhụy hoa nhé! Sau đó, bạn cho vài lát ớt sừng lên cho bắt mắt rồi đem nướng khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C.
Nếu không thích để ớt sừng lên bánh mì muối ớt bạn có thể lược bỏ bước này nhé.
Bước 6
Bạn lấy bánh mì nướng muối ớt ra, cho chà bông lên trên, rưới tương ớt, mayonnaise lên cho thêm hấp dẫn. Vậy là cách làm bánh mì nướng muối ớt đã được hoàn thành. Cuối tuần vừa măm măm bánh mì nướng muối ớt nóng hổi, giòn tan vừa rôm rả trò chuyện cùng bạn bè, thi thoảng uống vài ngụm trà đá giải nhiệt thì còn gì bằng.
Bạn có thể làm thêm mỡ hành, sốt sa tế và rưới lên bề mặt khi bánh mì nướng muối ớt ra thành phẩm nếu thích.

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật