Bánh phô mai nướng

Công thức bởi: Thắng, ngày 09/07/2020
30 phút
Dễ
2 người
Chia sẻ với các bạn công thức làm bánh phô mai nướng từ Bếp Mom Xì Béo. Món bánh phô mai được làm chủ yếu sữa tươi và phô mai Cheddar. Bánh làm nhanh và dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu

Sữa tươi không đường 500 gr
Bột bắp 50 gr
Đường xay 40 gr
Vani 5 gr
Lòng đỏ 3 cái
Nước cốt chanh 1 ít
Phô mai Cheddar 2 miếng

Cách làm

Bước 1
Trộn tất cả lại cho quyện, rây lại cho mịn, (trừ miếng phomai cheddar)
Bước 2
Đem nấu lửa nhỏ, khi hỗn hợp hơi ấm tầm 50 độ C, thì cho phomai cheddar vào
Bước 3
Quậy mịn trên lửa nhỏ. Sau đó đem cho vào khuôn có lót màng bọc wrap, để nguội cho vào tủ lạnh để bánh phô mai định hình trong khoảng 3 giờ.
Bước 4
Sau đó đem bánh phô mai ra cắt miếng vừa ăn, quét hỗn hợp trứng và chanh lên.
Bước 5
Đem nướng bánh phô mai ở nhiệt độ 190 tầm 15-20 phút, khi thấy bánh vàng mặt là được nha.