Bánh xèo Nhật Bản

Công thức bởi: Thắng, ngày 23/07/2020
40 phút
Dễ
2 người
Bánh xèo Nhật Bản có hương vị khá lạ miệng, lớp vỏ bên ngoài giòn, phần nhân bên trong mềm, thơm ngon. Cách làm bánh xèo Nhật đơn giản, chỉ mất vài phút là bạn đã có ngay một dĩa bánh xèo hấp dẫn, ăn một lần là ghiền ngay.

Nguyên liệu

Bắp cải 200 gr
Mực 100 gr
Bột mì 100 gr
Trứng gà 2 quả
Nước 150 ml
Muối 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Nước tương 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 4 muỗng canh
Sốt Mayonnaise 2 muỗng canh
Tương ớt 2 muỗng canh

Cách làm

Bước 1
Mực rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ khoảng 1cm. Bắp cải rửa sạch, cắt sợi dài.
Bước 2
Đặt chảo lên bếp cho nóng chảo rồi quét một lớp dầu mỏng. Sau đó đổ tất cả hỗn hợp bột và nhân bánh vào dàn mỏng đều trong chảo, dày khoảng 2cm.
Bước 3
Cho 100gr bột mì vào thau nhỏ, sau đó thêm 1 muỗng cà phê, 2 quả trứng, 80ml nước, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào cùng.
Nếu bạn sử dụng bột bánh xèo Nhật thì không cần thêm gia vị.
Bước 4
Đậy vung chảo và đun nhỏ lửa bánh xèo trong khoảng 7-8 phút.
Bước 5
Đánh đều bột với các nguyên liệu thành hỗn hợp bột sệt. Cho bắp cải và mực vào cùng, trộn thật kĩ.
Bước 6
Khi mặt dưới bánh xèo đã vàng thì lật mặt và đổ thêm chút dầu vào cạnh mép bánh, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 7-8 phút nữa là bánh chín.
Bước 7
Cho thêm sốt mayonnaise, tương ớt lên trên cùng. Bánh xèo Nhật Bản nên thưởng thức khi nóng sẽ ngon hơn. Với cách chế biến vô cùng đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món bánh xèo thơm ngon này cho cả gia đình mình thưởng thức nha.