Bò bít tết sốt tiêu đen

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 06/07/2020
25 phút
Dễ
2 người
Với cách làm bò bít tết sốt tiêu đen sau đây thì có thể tự làm bò bít tết tại nhà để thưởng thức đấy! Thịt bò bít tết vừa chín tới, mềm thơm đặc trưng, quyện cùng nước sốt tiêu đen cay thơm đậm đà. Bỏ túi ngay cách làm bò bít tết sốt tiêu đen với nấm mỡ để triển ngay cho cả nhà vào dịp cuối tuần nha.

Nguyên liệu

Thịt bò 400 gr
Nấm mỡ 5 cái
Sốt tiêu đen 1 gói
Muối 1/4 muỗng cà phê
Dầu ăn 30 ml

Cách làm

Bước 1
Đem rửa sạch miếng thịt bò rồi dùng khăn giấy thấm khô nước. Rắc 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu lên 2 mặt miếng thịt, dùng tay xoa đều, để yên 5 phút. Nấm nỡ rửa sạch, cắt đôi.
Để làm món bò bít tết mềm ngon, ăn đã thèm thì bạn có thể chọn mua 1 miếng thịt bò rộng, dày khoảng 1,5 cm để làm bò bít tết nhé
Bước 2
Bạn nên làm bò bít tết bằng chảo gang vì có độ dày để dẫn nhiệt đều. Đổ dầu ăn vào chảo, láng đều, đun nóng lửa vừa rồi đặt miếng thịt bò đã ướp và nấm mỡ vào chiên. Tùy thuộc vào sở thích muốn ăn bò bít tết chín tới bao nhiêu là bạn có thể rút ngắn thời gian chiên nhé! Thịt bò sau khi lấy ra khỏi chảo vẫn giữ lại nấm mỡ chiên đến khi chín hoàn toàn nhé!
Bước 3
Trong lúc chờ đợi thịt bò bít tết ngấm gia vị, ta tiến hành làm nước sốt tiêu đen ăn bò bít tết. Chuẩn bị 1 cái chén, cho vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê giấm, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột năng rồi khuấy đều với nhau. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Phi tỏi cho thơm rồi cho phần cà chua đã thái hạt lựu vào, xào cho cà chua chín rồi cho tiếp 20 gr tiêu đen và chén hỗn hợp vừa làm vào chảo, đảo đều tay.
Nên để lửa nhỏ và khuấy thường xuyên để nước sốt tiêu đen không bị cháy. Khi nước sốt bò bít tết bắt đầu đặc lại thì tắt bếp.
Bước 4
Đặt miếng bò bít tết ra đĩa cùng nấm mỡ, thoa đều nước sốt tiêu đen lên trên mặt miếng thịt bò, để yên 5 phút là có thể cắt nhỏ và thưởng thức rồi nhé! Có thể ăn cùng ít bánh mì chấm với sốt tiêu đen rất ngon. Hy vọng với cách làm bò bít tết sốt tiêu đen trên, bạn đã có thêm món ngon cuối tuần để chiêu đãi cả nhà rồi nhé! Chúc bạn sẽ thành công với món bò sốt tiêu đen kiểu âu này.