Bún gạo xào chay

Công thức bởi: Mèo Ham Ăn, ngày 22/06/2020
30 phút
Dễ
2 người
Bún xào chay được chế biến chủ yếu từ các loại rau củ như cải ngọt, rau cần tây, cà rốt và không thể thiếu hai nguyên liệu chính là đậu hũ chiên. Sợi bún mềm mại, dai dai hòa quyện với vị ngọt của rau củ, đậu hũ chiên thơm vàng sẽ mang đến cho bạn món ăn hấp dẫn và khó lòng cưỡng lại. Cùng Nấu Ăn Không Khó trổ tài vào bếp thực hiện món bún gạo xào chay thanh đạm này cho những ngày Rằm nhé!

Nguyên liệu

Bún gạo 1 gói khoảng 100 gram
Đậu hủ 5 miếng
Cải ngọt 100 gram
Cà rốt 1 củ
Rau cần tây 100 gram
Đậu phộng 50 gram
Hành ba rô (hành hoa) 1 cây
Một số gia vị khác Nước tương, tiêu xay, hạt nêm chay, đường,...

Cách làm

Bước 1
Đậu phộng bạn cho vào 1 cái chảo đã làm nóng và rang cho đến khi chín. Sau đó để nguội và bóc vỏ. Hành ba rô rửa sạch, thái khúc. Rau cải ngọt và rau cần tây bạn rửa sạch rồi cắt thành những đoạn vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi cắt thành những miếng theo chiều dài của củ cà rốt.
Bước 2
Bạn chuẩn bị một cái chảo cùng với 200 ml dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng thì bạn chiên đậu. Trong khi chiên bạn nhớ trở đều 2 mặt của đậu để được giòn đều. Sau đó cắt đậu hủ thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn.
Bước 3
Pha nước sốt xào: Bạn chuẩn bị 1 cái chén và cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, một ít tiêu. Sau đó bạn khuấy đều hỗn hợp này lên.
Bước 4
Bạn chuẩn bị 1 cái chảo cùng 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi bạn cho một ít hành ba rô vào phi thơm sau đó cho cà rốt vào xào trước. Bạn xào cà rốt khoảng 3 phút thì tiếp tục cho phần rau cải ngọt và rau cần vào. Tiếp tục cho chén nước sốt xào vào xào cùng, tiếp tục đảo đều khoảng 3 phút là được.
Bước 5
Bạn chuẩn bị 1 lít nước rồi đun sôi để trụng bún. Bạn lấy bún vừa số lượng người ăn sau đó cho vào một cái tô, đổ nước sôi vào bún và trụng bún khoảng 30 giây rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá khoảng 1 phút, vớt bún ra để ráo như vậy sẽ không làm cho bún bị nát khi xào.
Bước 6
Bạn chuẩn bị 1 cái chảo lớn bắc bếp lên để lửa lớn cho chảo nóng đều. Sau đó bạn cho rau củ xào lúc nãy vào và cho bún gạo đã trụng vào luôn rồi đảo đều liên tục trên lửa lớn trong 5 phút, rồi cho đậu hủ vào đảo sơ qua rồi tắt bếp.
Bước 7
Pha nước chấm: Bạn cho 2 quả ớt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường rồi giã nát. Tiếp tục cho vào chén 4 muống canh nước tương, 3 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay sau đó khuấy đều.
Bước 8
Món bún gạo xào chay kết hợp với rau củ rất bắt mắt, khi ăn bạn cho thêm một ít đậu phộng rang và chang thêm nước sốt để đậm vị hơn. Bạn có thể tự tay làm món bún xao chay vào những ngày rằm hoặc ăn hằng ngày để đổi vị đều được. Chúc các bạn thành công.

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật