Cà ri dê Ấn Độ

Công thức bởi: Thắng, ngày 16/07/2020
40 phút
Trung bình
6 người
Một trong các món ăn Ấn Độ nổi tiếng là cà ri dê. Nếu bạn đang tìm một món ăn để thay đổi thực đơn thì cách nấu cà ri dê Ấn Độ là một ý tưởng tuyệt vời và sẽ tuyệt hơn nếu bạn làm vào cuối tuần. Nấu ăn không khó xin chia sẻ với các bạn cách nấu cà ri dê Ấn Độ không bị hôi, thịt dê mềm rục, ăn một lần là ghiền mãi.

Nguyên liệu

Thịt dê 1,5 kg
Khoang lang 1 củ
Hành tây 1 củ
Khoai tây 1 củ
Bột cà ri 8 muỗng canh
Bột nghệ 1 muỗng canh
Hành tím 4 củ
Nước dùng gà 1,5 chén
Nước cốt dừa 300 ml
Nước cốt dừa dảo 300 ml
Tiêu, ớt bột, đường, nước mắm, muối
Tỏi, sả, gừng, lá cà ri, ớt sừng, ớt hiểm

Cách làm

Bước 1
Để món cà ri dê Ấn Độ thơm ngon thì quan trọng là thịt dê không bị hôi. Thịt dê mua về bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo. ngâm thịt dê trong nước chè (trà) đặc. Sau đó, cho thịt dê cùng nước chè vào xào khô, đến khi nước cạn bạn cho tiếp nước chè đặc vào. Thực hiện 2 – 3 lần như thế, mùi hôi của dê sẽ biến mát và miếng thịt cũng giòn ngon hơn.
Bước 2
Cho dê vào nồi ướp với 3 muỗng canh bột cà ri, bột ớt, hạt tiêu và một chút muối trong 20 phút. Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, cắt làm 6-8. Hành tím, tỏi bóc vỏ, cắt lát mỏng. Sả cắt khúc dài khoảng 8cm, đập giập. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát.
Bước 3
Làm sốt cà ri: Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu màu điều đun sôi dầu lên rồi cho lá cà ri, hành tây, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 trái ớt sừng, 1 trái ớt hiểm vào xào thơm lên. Tiếp theo cho sả, hành tím vào đảo thật đều tay. Bạn có thể thêm vào 1 ít nước rồi sau đó tiếp tục cho 1 muỗng canh bột ngũ vị hương và bột cà ri vào chảo.
Nước xốt cà ri dê phải sệt, đậm gia vị và cay nhẹ.
Bước 4
Tới công đoạn nấu cà ri dê, bạn cho thịt dê vào chảo xào cho thịt dê săn lại, sau đó đổ nước xâm xấp thịt và nấu trong khoảng 1,5 – 2h. Sau đó thêm khoai tây, khoai lang, hành tây vào nấu thêm khoảng 20 phút nữa cho khoai mềm, cuối cùng cho nước cốt dừa đặc vào đảo đều 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho món cà ri dê vừa ăn là tắt bếp.
Bước 5
Múc cà ri dê ra chén, trang trí với ớt xắt và rau ngò tùy thích, dọn ăn kèm bánh mì hoặc cơm đều ngon. Làm thêm chén muối ớt chấm thịt dê càng tuyệt vời. Với cách nấu cà ri dê Ấn Độ trên, bạn hoàn toàn tự tin để thực hiện món ăn này tại nhà, chắc chắn sẽ chinh phục những người thân yêu của bạn đấy. Công đoạn nấu cà ri dê không khó, quan trọng là cách khử mùi thịt dê sao cho không bị hôi. Chúc các bạn thành công!
Tags:
cà ri