Canh chua nghêu

Công thức bởi: Thắng, ngày 19/05/2020
30 phút
Dễ
4 người
Làm phong phú hơn thực đơn cho bé yêu nhà bạn với món canh chua nghêu đậu hũ chua ngọt bắt vị, rất thích hợp để nấu cho bé ăn vào những ngày thời tiết nắng nóng. Món canh với thịt nghêu dai ngọt bổ dưỡng, cung cấp thêm chất sắt và giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé, giúp bé cao lớn khỏe mạnh hơn. Ngoài nghêu ra còn có đậu hũ non mềm mịn, cùng các loại rau được cắt nhỏ nhắn vừa miệng, giúp bé tập nhai và cung cấp thêm nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Nguyên liệu

Nghêu 300 gr
Thơm 30 gr
Đậu hũ non 50 gr
Hành tím 10 gr
Nước cốt me 1 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh
Cà chua 30 gr
Bạc hà 30 gr
Sả 15 gr
Dầu ăn 1 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng canh

Cách làm

Bước 1
Nghêu mua về ngâm với nước muối có vài trái ớt để nghêu nhả bớt cát. Cho nghêu vào nồi cùng với 15gr sả cắt khúc, 200ml nước lọc, đun sôi. Luộc đến khi nghêu mở nắp thì tắt bếp, tách lấy thịt nghêu. Nước luộc nghêu để cho lắng bớt cát nếu có rồi lọc lấy phần nước sạch.
Bước 2
30gr thơm, 30gr cà chua bỏ hạt, 30gr bạc hà tước vỏ, đem cắt các nguyên liệu thành những miếng nhỏ. Bắc nồi lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr hành tím vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua và thơm vào xào, đến khi cà chua và thơm mềm thì chế vào nồi 200ml nước luộc nghêu và 100ml nước lọc.
Bước 3
Đun sôi nồi canh, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương chay Maggi, 1 muỗng canh nước cốt me và 1 muỗng canh đường cho gia vị vừa miệng.
Bước 4
Sau khi nêm nếm thì cho thêm 100gr đậu hũ non cắt miếng vuông nhỏ, bạc hà, thịt nghêu đã bóc và 1 ít ngò gai, ngò om cắt nhỏ vào nồi. Đun cho canh sôi lại là hoàn tất.
Bước 5
Dọn canh chua nghêu ra ăn cùng cơm nóng thôi. Món canh có hương vị chua ngọt nhẹ nhàng kích thích vị giác, thịt nghêu mềm dai thơm ngọt tự nhiên, bổ sung nhiều chất sắt tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.