Cơm gà xối mỡ

Công thức bởi: Thắng, ngày 26/06/2020
40 phút
Trung bình
1 người
Cơm gà chiên xối mỡ là một món ăn ngon mỗi ngày thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Chỉ cần nhìn qua miếng gà giòn rụm, thơm phức, màu vàng của cơm chiên kết hợp với rau xanh, dưa leo là chắc chắn không ai chịu nỗi. Bạn có thể tự tay thực hiện cách làm cơm gà xối mỡ tại nhà qua công thức chiên gà sau đây.

Nguyên liệu

Đùi gà 200 gr
Hành lá 100 gr
Ngò rí 100 gr
Cà chua 200 gr
Xà lách 200 gr
Dưa leo 200 gr
Dầu ăn 150 ml
Trứng gà 1 quả
Cơm trắng 1 chén
Nước 1/2 lít
Muối 1 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Bột nghệ 2 muỗng cà phê
Hạt nêm 2 muỗng cà phê
Tỏi băm 4 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1
Cho một ít muối hột lên đùi gà, dùng tay thoa đều, chà xát và bóp thịt đùi gà nhẹ nhàng. Rửa đùi gà lại với nước vài lần cho sạch, để đùi gà ráo nước. Ướp đùi gà với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng cho ngấm gia vị.
Cách làm cơm gà xối mỡ ngon như ngoài hàng chắc chắn phải dùng đùi gà rồi đấy, muốn nhiều thịt thì đùi góc tư nha. Bạn cũng có thể mua ức gà để chế biến nhưng có thể không đẹp mắt bằng đùi gà đâu nha.
Bước 2
Rửa sạch hành lá, rau mùi và xà lách rồi cắt nhỏ. Rửa dưa leo, cà chua thật sạch dưới vòi nước (vì chúng ta dùng luôn cả vỏ nên bạn phải sơ chế thật sạch nha). Cắt cà chua, dưa leo thành các lát mỏng tròn.
Bước 3
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, đập trứng gà vào ốp la cho trứng chín (có thể giữ phần lòng đỏ còn sống hoặc chín tùy khẩu vị của bạn nha), sau đó cho ra đĩa. Chế vào nồi 1.5 lít nước, bắc lên bếp và thả đùi gà, chút muối vào luộc chín. Vớt đùi gà ra, để ráo nước.
Cách làm cơm gà xối mỡ được ngon và khi chiên bên trong thịt gà chín hoàn toàn thì bạn cần luộc trước đùi gà. Có thể không luộc chín thật chín nhưng cũng nên luộc cho thịt chín tái nha.
Bước 4
Đun nóng chảo sâu lòng với nhiều dầu ăn, khi dầu sôi già thì thà đùi gà đã luộc vào chiên cho thịt gà thật chín và giòn rụm lớp da bên ngoài. Gắp đùi gà ra dĩa cùng với trứng ốp la.
Bước 5
Giữ nguyên chảo, làm nóng dầu ăn, thả tỏi vào phi thơm cùng bột nghệ, đổ cơm vào chiên đến khi hạt cơm săn lại thì rắc ít hành lá. Tắt bếp. Dùng chén ép cơm chiên gà xối mỡ lại, úp lật cơm ra đĩa cùng với đùi gà, trứng ốp la, trang trí thêm dưa leo, cà chua, rau mùi, xà lách cho món ăn thêm hấp dẫn.
Bước 6
Cơm chiên gà xối mỡ thơm lừng với miếng đùi gà thật to, chiên lên giòn rụm, nóng hổi ăn cùng cơm chiên ráo hạt và trứng ốp la bùi béo. Món cơm gà xối mỡ ngon cực kì khi thưởng thức vào buổi sáng hoặc các mẹ có thể chuẩn bị làm món ăn tối để đổi vị cho cả nhà mà không phải ra ngoài hàng. Cách làm cơm gà xối mỡ không quá khó khi các mẹ nội trợ đã có công thức đã được hướng dẫn khá là chi tiết bên trên. Còn chờ gì nào, nhanh tay lưu lại ngay cách làm cơm gà này nhé.
Bước 7
Cách làm nước chấm gà xối mỡ: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành phi và tỏi băm phi thơm, vàng, điều chỉnh ở mức lửa nhỏ. Tiếp tục, nêm vào chảo 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước luộc gà đun sôi cho các gia vị tan đều thì tắt bếp.
Tags:
cơm gà

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật