Cơm trộn Hàn Quốc

Công thức bởi: Thắng, ngày 15/07/2020
60 phút
Dễ
1 người
Cơm trộn Bibimbap là món ăn nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Món cơm trộn chỉ mới nhìn vào thôi là thấy hấp dẫn rồi chứ cách làm cơm trộn Hàn Quốc này còn đơn giản hơn nữa. Nếu như bạn ngán các món bún phở thì có thể tự làm món cơm trộn Hàn Quốc này để mang theo ăn sáng rất là hợp lý. Món ăn lại nhiều nguyên liệu làm cho bạn ăn không bị ngán mà còn giúp no lâu, đầy đủ dinh dưỡng cho bữa sáng làm việc. Công thức làm cơm trộn Hàn Quốc sau sẽ giúp các bạn tự tin để tự tay làm món Bibimbap này tại nhà.

Nguyên liệu

Cơm trắng 2 chén
Thịt bò 100 gr
Cà rốt 80 gr
Gía đỗ 80 gr
Nấm đông cô 80 gr
Bí ngòi 80 gr
Cải bó xôi 80 gr
Kim chi cải thảo 80 gr
Trứng gà 1 quả
Dầu ăn 3 muỗng canh
Tương ớt Hàn Quốc Gochujang 2 muỗng canh
Tỏi 2 tép
Táo 1/3 trái
Hành tây 1/2 củ
Chanh 1/2 trái
Siro bắp 1/2 muỗng canh
Nước tương Hàn Quốc, rượu Mirin
Tiêu, dầu mè, đường nâu

Cách làm

Bước 1
Bạn chuẩn bị 2 tép tỏi, 1/3 quả táo, 1/2 củ hành tây, nước cốt của 1/2 trái chanh, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang, 1 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh đường nâu, 1/2 muỗng canh siro bắp. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay mịn là được.
Bước 2
Bạn đem thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ, đem ướp với 1 muỗng canh rượu mirin, 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh đường nâu, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó, bạn để 15 phút cho thịt thấm gia vị rồi đem đi xào với 1 muỗng canh dầu ăn, đổ thịt ra để riêng.
Bước 3
Giá đỗ và cải bó xôi bạn đem rửa sạch, rồi cắt khúc cải bó xôi khoảng 10cm. Tiếp theo, bạn bắc một nồi nước, cho vào 1 ít muối, khi nước sôi bùng thì cho giá đỗ vào luộc trước, sau 2 phút thì vớt giá ra, cho cải bó xôi vào tiếp tục luộc 2 phút rồi vớt ra. Để riêng 2 loại rau, mỗi loại bạn trộn với 1/2 muỗng cà phê muối tiêu và 1 muỗng cà phê dầu mè. Sau đó, bạn đem cà rốt, bí ngòi rửa sạch, rồi cắt sợi khoảng 5cm, còn nấm đông cô bạn cũng đem rửa sạch, cắt bỏ chân rồi đem cắt lát mỏng.
Bước 4
Để lửa lớn, bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, thêm bí ngòi vào xào đến khi gần chín thì nêm với 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, trút bí ngòi ra dĩa. Cuối cùng, bạn cho lần lượt 2 loại còn lại vào xào riêng, nếu hết dầu thì châm thêm 1 muỗng canh dầu vào, xào và nêm nếm tương tự như bí ngòi.
Bước 5
Cho vào thố 1 muỗng cà phê dầu mè, dùng cọ phết cho dầu đều đáy thố. Tiếp theo, bạn múc cơm vào và dàn đều cơm. Sau đó, bạn xếp lần lượt các loại rau củ, thịt bò xào, kim chi cắt nhỏ vào rồi đặt thố lên bếp, bật lửa đun đến khi lớp cơm ở dưới nóng giòn, nghe tiếng xèo xèo thì nhấc xuống. Cuối cùng, bạn cho trứng gà ốp la lên trên, rắc thêm 1 ít mè rang vàng lên trang trí thêm cho bắt mắt.
Bước 6
Khi ăn bạn nên cho thêm phần sốt tương vào cơm rồi trộn đều. Món cơm trộn Hàn Quốc nóng hổi đầy đủ dưỡng chất đảm bảo hấp dẫn đến từng muỗng cuối cùng. Nếu bạn là một tín đồ của các món ăn Hàn Quốc thì không thể bỏ quả cách làm cơm trộn Hàn Quốc này được. Món cơm trộn Bibimbap thơm ngon đặc trưng mùi tương ớt Gochujang hòa quyện với các nguyên liệu khác. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm trộn Hàn Quốc này.