Mi ý sốt kem thịt xông khói là món ngon huyền thoại khi nhắc đến nước Ý. Món mỳ nổi tiếng này được trộn với nước sốt kem béo ngậy có thịt hun khói đậm đà, nấm và bí ngòi giòn sật sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem. Tuy nhiên, nhiều người tưởng chừng món mì ý sốt kem thịt xông khói khó chế biến, nhưng thực ra lại rất đơn giản đấy. Cùng Nấu Ăn Không Khó theo dõi cách làm mì ý sốt kem thịt xông khói sau đây nhé!
Nguyên liệu
Mì Ý 150 gr
Thịt xông khói 100 gr
Bí ngòi 50 gr
Nấm rơm 50 gr
Hành tây 1/4 củ
Bơ 30 gr
Tỏi 3 tép
Kem whipping 300 ml
Nước dùng gà 150 ml
Lá oregano xay 2 gr
Muối 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách làm
Bước 1
Trụng sơ mì Ý trong nồi nước sôi cho tới khi mì chín hơi non một chút, rồi nêm thêm chút muối, vớt ra, để ráo.
Lúc này, bạn nhớ bọc màng thực phẩm để mì Ý không bị khô nhé!
Bước 2
Bạn đem bí ngòi, nấm rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Thịt xông khói mua về bạn cũng đem băm nhỏ.
Bước 3
Cho bơ vào chảo, đun chảy, cho tỏi và hành vào xào, tiếp theo cho bí, nấm, thịt xông khói vào xào chung, nêm chút muối. Tiếp theo cho nước dùng gà và kem tươi vào, đun nhỏ lửa khoảng 2 phút. Sau đó, cho mì Ý vào chảo trộn cùng sốt kem, sau cùng cho lá oregano xay vào là hoàn thành.
Bước 4
Bạn múc ra đĩa và thưởng thức món mì Ý sốt kem thịt xông khói ngay lúc nóng nhé! Từng sợi mì thấm đượm lớp sốt kem béo ngậy, thơm ngon ăn kèm với thịt xông khói đậm đà, lại thêm nấm và bí ngòi bổ sung đầy đủ chất xơ cho cơ thể. Cách làm mì ý sốt kem thịt xông khói đúng là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của bạn đấy!