Mứt dừa viên ngày Tết

Công thức bởi: Thắng, ngày 22/05/2020
40 phút
Trung bình
5 người
Mứt Dừa Viên là món mứt mới lạ, đổi mới khẩu vị cho món mứt dừa sợi truyền thống ngày Tết. Chỉ cần chút sáng tạo trong cách làm mứt dừa viên, và kết hợp của nhiều màu sắc tạo cảm giác vừa ngon, vừa bắt mắt để đãi khách. Đặc biệt, với cách làm mứt dừa viên này, vị ngọt sẽ không quá gắt, không bị kết tinh đường, màu sắc lại từ rau củ an toàn nữa nhé.

Nguyên liệu

Cùi dừa 800 gr
Đường trắng 400 gr
Lá dứa 1 bó
Bột cà phê 15 gr
Chanh dây 2 trái
Sữa tươi không đường 50 ml

Cách làm

Bước 1
Cách làm được mứt dừa viên non và ngon thì cùi dừa phải được lựa chọn và sơ chế kỹ lưỡng. Cùi dừa rửa sạch, gọt bỏ lớp màu xám, thái thành khối vuông đều có cạnh khoảng 1cm. Đun sôi nồi nước, rồi pha với nước lạnh tại thành nước ấm. Chia nước ấm làm nhiều phần, rửa sạch cùi dừa cho đến khi nước được trong là được. Sau đó luộc cùi dừa khoảng 1-2 phút với nước sôi, vớt ra để ráo nước.
Bước 2
Cách làm mứt dừa viên nhiều màu: Chia đều mỗi tô 200g cùi dừa đã luộc và 100g đường trắng. Một tô trộn với 50ml sữa tươi không đường. Một tô thì trộn với nước cốt 2 trái chanh dây. Một tô khác thì trộn với 80ml nước cốt lá dứa. Tô cuối cùng trộn với 80ml nước cà phê hòa tan.
Bước 3
Đợi cho đường tan hoàn hoàn thì đổ từng loại mứt vào các chảo khác nhau, sên mứt ở lửa vừa. Đảo đều tay cho các viên mứt dừa khô ráo, đường bám một lớp bên ngoài là hoàn tất.
Bước 4
Mứt dừa viên là món ăn chơi và đãi khách truyền thống của người Việt trong dịp Tết. Thay vì làm mứt dừa sợi quen thuộc thì bạn hãy biến tấu một chút với cách làm mứt dừa viên kiểu mới này, để có được bốn màu đua thắm nhé! Vị mứt dừa viên ngọt béo, thơm ngon cực kỳ luôn đấy!