Nước ép chanh dây là thức uống ngon, bổ dưỡng, thích hợp trong những ngày nắng hay sau một ngày làm việc mệt nhọc. Vị chua nhẹ của chanh dây, thơm dịu của lá bạc hà thật thích.
Nguyên liệu
Chanh dây 8 trái
bạc hà 6 lá
Đường trắng 2 muỗng canh
Nước cốt chanh 2 muỗng canh
Cách làm
Bước 1
Chanh dây cắt làm đôi, dùng muỗng múc lấy phần ruột bên trong trái chanh dây, cho ra chén.
Bước 2
Cho lá bạc hà, 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước cốt chanh vào ly, dầm nhuyễn.
Bước 3
Cuối cùng, cho nước chanh dây, 30ml nước lọc vào, khuấy đều. Thêm đá viên và trang trí thêm lá bạc hà nếu thích nhé!