Ốc hương xào me

Công thức bởi: Thắng, ngày 10/07/2020
30 phút
Dễ
4 người
Cách làm ốc hương xào me hoàn toàn không khó, bạn có thể tự làm được món này tại nhà. Xem ngay công thức chế biến ốc hương xào me sau đây để có món ăn ngon cuối tuần để mời cả nhà nào.

Nguyên liệu

Ốc hương 1 kg
Me vắt 300 gr
Tỏi 1 củ
Sả cây 3 cây
Ớt trái 2 trái
Rau răm 50 gr

Cách làm

Bước 1
Cách rửa ốc hương sạch không tanh: Ốc hương rửa dưới vòi nước mạnh để loại bỏ phần bùn đất bám ngoài vỏ. Sau khi rửa sạch, cho ốc hương vào thau nước có để sẵn vào quả ớt để ngâm. Nếu có nước vo gạo thì bạn ngâm ốc cùng nước vo gạo và ớt. Làm sạch ốc hương trước khi chế biến là bước quan trọng bởi vì cách này sẽ làm ốc hương nhả hết phần bùn, nhớt tanh bên trong. Thời gian ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng từ 5 – 6 tiếng. Vì thế, bạn cần canh thời gian ngâm ốc hương vào lúc nào là tiện nhất để tính thời gian chế biến ốc hương xào me phù hợp.
Bước 2
Để đảm bảo ốc hương chín kỹ, trước khi cho ốc hương vào xào chung với me, bạn nên luộc ốc hương trước. Đun nước sôi rồi cho một ít sả cây và ốc hương vào, khi nước sôi bùng một lần nữa thì tắt bếp.
Bước 3
Bạn mua me vắt bán sẵn ở chợ, sau đó cho một chén hoặc tô nhỏ. Để me ra hết chất chua, bạn dầm mua với nước sôi, sau đó lược bỏ hạt. Lưu ý, nên lược me qua rây lọc để phần nước me mịn, không lẫn vỏ me hoặc xơ me. Tỏi và ớt băm nhuyễn. Để chảo lên bếp làm nóng, cho dầu ăn vào, khi thấy dầu sôi thì để tỏi ớt vào phi thơm. Khi tỏi săn lại, cho nước cốt me đã lược vào đun sôi.
Bước 4
Khi nước me sôi bạn cho tiếp ốc hương vào xào, đảo đều một vòng cho me áo đều bên ngoài vỏ. Nêm nếm gia vị gồm muối, ớt bột, ớt tươi cắt, vào. Hạ nhỏ lửa đun đến khi nước me hơi sệt và thấm đều vào phần ốc hương bên trong là được. Như vậy đã hoàn thành xong công thức làm món ốc hương xào me thơm ngon. Bạn cho phần ốc hương xào me ra dĩa, rau răm cắt nhỏ rồi cho vào tạo mùi thơm. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm ốc hương xào me này.