Salad rong nho

Công thức bởi: Trang Thảo, ngày 28/08/2020
20 phút
Dễ
4 người
Nếu bạn đang muốn tìm một món salad ăn lạ miệng thì xem qua cách làm salad rong nho đơn giản sau đây. Món salad dễ làm tại nhà, ăn vào bạn sẽ cảm giác tươi mát, giúp kích thích vị giác. Ngoài ra salad rong nho còn là món ăn giảm cân hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

Nguyên liệu

Rong nho 200gr
Bắp cải trắng 150gr
Bắp cải tím 150gr
Cà rốt 1 củ
Cà chua bi 6 trái
Trứng gà 3 quả
Nước mắm 2 muỗng canh
Đường trắng 1 muỗng canh
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Giấm ăn 1 muỗng cà phê
Bột ớt 1/2 muỗng cà phê

Cách làm

Bước 1
Ngâm rong tươi trong nước sạch khoảng 5 – 10 phút, sau đó vớt ra và để nơi kín gió. Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi.
Rửa rong nho thật nhẹ tay để vừa loại bỏ tạp chất vừa tránh làm rong nho bị vỡ
Bước 2
Bạn mang trứng gà đi luộc chín, bóc bỏ vỏ, chẻ trứng ra làm tư. Tuy nhiên, khi dùng trứng gà làm món salad rong nho bạn không nên luộc lòng đào, vì như vậy lúc trộn sẽ làm phần lòng đỏ trứng bị vỡ.
Bước 3
Bắp cải trắng, bắp cải tím xắt thành từng sợi nhỏ, rửa sạch và để ráo. Tương tự, cà rốt cũng bỏ vỏ và bào sợi, rửa sạch, để ráo.
Bước 4
Làm nước sốt trộn salad rong nho. Bạn trộn 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê giấm vào một cái chén, khuấy cho tan đường. Cho 2 loại bắp cải, cà chua bi, cà rốt vào 1 cái tô. Rưới hết hỗn hợp đã trộn lên tô bắp cải, trộn đều.
Bước 5
Bạn chuẩn bị một cái dĩa, cho phần bắp cải trộn ra trước, sau đó đặt rong nho và trứng gà lên. Nếu bạn muốn món salad rong nho có thêm vị béo thì có thể cho thêm một ít sốt mayonnaise nhé. Chúc các bạn làm thành công và ngon miệng với món salad rong nho này.