Tôm nướng phô mai

Công thức bởi: Thắng, ngày 10/07/2020
20 phút
Trung bình
4 người
Nếu bạn là một tín đồ nghiện tôm và thích ăn các món nướng thì không thể bỏ qua cách làm tôm nướng phô mai của bạn Dương Thảo Hiền được. Bật mí trước là món tôm nướng phô mai này làm ăn siêu béo siêu thơm nhưng hạn chế đối với các bạn đang có ý định giảm cân. Xem ngay công thức làm tôm nướng phô mai để làm món ăn cuối tuần sau đây.

Nguyên liệu

Tôm tươi 500 gr
Phô mai Mozzarella 200 gr
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Muối 2 muỗng cà phê
Tỏi 2 muỗng cà phê
Sốt mayonnaise
Bơ thực vật
Phô mai lắc vị ngọt

Cách làm

Bước 1
Sơ chế tôm thật sạch nhất là phần đầu, lấy dao hoặc kéo cắt đôi phần đầu ra, nếu có thể bạn để lại phần não tôm thì càng ngậy, bổ dọc phần lưng tôm ra làm đôi ( khéo tay đừng để đầu tôm rời phần thân ra nhé ạ). Rửa sạch để cho ráo nước. Còn phần phô mai Mozzarella bạn đem đi bào sợi mỏng.
Để làm món tôm nướng phô mai ăn ngon, ăn đã miệng thì các bạn nên chọn mua loại càng to càng dễ đút nhiều nhân nhé, ví dụ như tôm hùm và đặc biệt nếu các bạn mua tôm bị ngộp thì ăn thịt sẽ bị bở lắm, làm món tôm tôm nướng sốt phô mai ngán, không ngon.
Bước 2
Tuỳ lượng tỏi mà bạn thích ăn nhiều hay ít, đập dập và băm nhuyễn tỏi ra, cho 1 muỗng bơ vào chảo nóng phi thơm tỏi rồi đổ ra bát, cho mayonnaise và ít hạt tiêu vào trộn đều ( tỉ lệ 1 muỗng bơ 2 thìa mayonnaise). Dùng thìa phết hỗn hợp vào rãnh tôm và đầu tôm, lấy giấy bạc lót vào nồi chiên không dầu (hoặc chảo) sau đó xếp tôm vào.
Bước 3
Khi làm tôm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu thì bạn điều chỉnh nhiệt ở 160 độ C trong vòng 5 phút ( hoặc nướng tôm bằng chảo thì bật nấc to rồi đậy vung). Khi thấy tôm nướng phô mai ngả sang màu đỏ thì lấy đũa nhét phô mai bào sợi vào rãnh tôm, chỉnh tiếp nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút ( còn với chảo thì các bạn để ý khi nào phô mai chảy ra thì được).
Bước 4
Lúc này bạn chỉ cần lấy tôm nướng phô mai ra khỏi lò và thưởng thức ngay khi còn nóng. Món ăn thơm mùi phô mai béo ngậy kèm theo hương vị của bơ và tỏi, còn thịt tôm thì ngọt và không bị khô. Vì món tôm nướng sốt phô mai rất là béo nên bạn nào có ý định giảm cân thì không nên ăn quá nhiều.