Với cách làm kem xoài sữa chua béo ngậy, vị chua chua, ngọt ngọt tự nhiên, đặc biệt là thơm nức hương xoài chắc hẳn sẽ chinh phục những tín đồ của kem
Cách làm kem xoài sữa chua
Nguyên liệu
300gr xoài chín
200ml sữa chua
30ml sữa tươi
250ml whipping cream
1 hộp sữa đặc
30gr đường cát
1 ống vanilla
Chế biến
Xoài gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ. Trộn xoài cùng sữa đặc, đường, vanilla, sữa tươi và sữa chua.
Xay mịn xoài cùng với các loại đường, sữa đã trộn.
Đánh bông whipping cream, đánh ở tốc độ thấp đến khi kem hơi cứng có gợn nhẹ là được, không được đánh bông quá cứng.
Trộn kem tươi vào xoài đã xay thật đều và nhẹ nhàng để không bị mất độ bông cứng của kem. Ta đã được kem xoài dạng lỏng.
Đổ kem vào hộp và cho vào tủ lạnh, cứ sau 2 tiếng lấy máy đánh đều lên cho không khí đi vào để tạo độ mịn, xốp. Lặp lại thao tác đánh kem và tiếp tục bỏ vào tủ lạnh cho đến khi kem cứng hẳn.
Các bạn có thể đổ kem vào khuôn để kem xoài có các hình theo ý muốn. Sau khoảng 6 tiếng, bạn đã có món kem xoài ngon không kém gì ngoài tiệm.
Cách làm kem chuối bịch tại nhà với vị ngọt tự nhiên của chuối, quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy và vị bùi thơm của đậu phộng rang, ăn hoài món kem chuối mà không chán.
Cách làm kem chuối mít cũng tương tự như các cách thông thường nay có thêm mít ngọt sẽ khiến món ăn càng thêm đặc sắc. Nguyên liệu chính để thực hiện món ăn này gồm có chuối xiêm, mít, nước cốt dừa, đường, sữa, đậu phộng.