main-content

Cách làm kem sầu riêng béo ngọt tại nhà không cần dùng máy

-Thứ sáu 13/07/2018 08:33
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm kem
Trời nóng nực thế này mà lại đang vào mùa sầu riêng thì tại sao bạn không thử làm một mẻ kem sầu riêng béo ngậy, thơm ngon để ăn nhỉ. Nấu ăn không khó mách bạn công thức cực kỳ đơn giản để làm kem mà không cần đến máy, tham khảo bên dưới bạn nhé !

Cách làm kem sầu riêng

Nguyên liệu

  • Sữa tươi: 220ml
  • Đậu phộng: 20gr
  • Sữa đặc: 100ml
  • Sầu riêng: 200gr
  • Màu thực phẩm (vàng): vài giọt (không có cũng được)

Cách làm (4 bước)

1. Sầu riêng bạn tách lấy thịt bỏ hạt. Sau đó cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn, cho vào ngăn đá 5 tiếng để sầu riêng đông lại.

2. Bạn bắc chảo lên bếp, cho đậu phộng vào rang đậu phộng với lửa nhỏ cho vàng, giòn, tách vỏ thì tắt bếp. Khi đậu nguội, bạn bóc vỏ, giã nhỏ.

3. Bạn cho sầu riêng, sữa tươi, sữa đặc, đậu phộng, màu thực phẩm (nếu có) vào cối, xay đều lên. Bạn có thể xay đậu phộng chung với kem hoặc rắc lên khi đã hoàn thành kem.

4. Bạn đổ kem vào hộp hoặc khuôn, để vào ngăn đá tủ lạnh 5-6 tiếng thì kem sẽ đặc lại là xong.

Trình bày

Bạn có thể dùng muỗng hoặc dùng dao cắt kem ra ly ăn kèm bánh quế sẽ ngon lắm đấy !

>> Cách Làm 4 Loại Kem Siêu Ngon Đơn Giản Không Cần Máy


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức