Cách làm mứt nghệ mật ong, đường phèn

Tác giả: Túc Túc, ngày 09/07/2018
Xem ngay cách làm mứt nghệ mật ong đường phèn chi tiết tại Nấu ăn không khó. Với cách làm đơn giản, món ăn thơm ngon vì vậy hãy bắt tay vào chế biến ngay món mứt nghệ mật ong này.

Nghệ được dùng rất nhiều trong việc chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe. Không những thế nghệ cũng dùng để làm mứt - món ăn dẫn giã và quen thuộc. Món mứt nghệ là món ăn vặt không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền. Nay Nauankhongkho.vn sẽ chia sẻ một cách làm mứt nghệ mới là cách làm mứt nghệ mật ong

cách làm mứt nghệ mật ong

Nguyên liệu món mứt nghệ mật ong

  • Nghệ tươi: 250gr
  • Đường phèn: 140gr
  • Chanh: 1 trái
  • Muối: 40gr
  • Mật ong: 4 muỗng cà phê
  • Vani: 1 ống
  • Nước vo gạo: 1 thau

Cách làm mứt nghệ mật ong

Bước 1. Sơ chế nghệ tươi

  • Bạn pha 1 tô nước muối, vắt nửa trái chanh vào. Củ nghệ gọt vỏ, cho vào nước muối ngâm, rồi đem rửa sạch.
  • Bạn xắt củ nghệ thành từng lát, ngâm trong nước vo gạo từ 2 đến 6 tiếng để tẩy vị cay, vị đắng của nghệ. Sau khi ngâm xong bạn vớt nghệ ra, rửa lại với nước lạnh
  • Cho 35gr muối vô bóp trong 5 phút, rồi rửa sạch lại với nước nhiều lần nữa.
  • Bắc nước sôi lên bếp, nặn vào nửa trái chanh luộc nghệ 5 phút, rồi vớt ra. Tiếp tục, luộc nghệ lần nữa với nước sôi trong 5 phút nhưng không vắt chanh vào.

Bước 2. Ướp nghệ

  • Đường phèn giả nát, cho vào nghệ cùng 4 muỗng cà phê mật ong, trộn đều lên.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp 6 tiếng cho đường và mật ong tan hết ngấm vào nghệ.

Bước 3. Sên mứt nghệ mật ong

  • Bạn bắc chảo lên bếp với lửa vừa, cho nghệ vào sên khoảng 20 phút thì rắt vani vào, đảo đều rồi tắt bếp.
  • Trãi mứt nghệ vào mâm, khay hoặc rổ bằng tre để dưới quạt có gió một lúc mứt sẽ khô mật lại là xong.

Bảo quản mứt nghệ mật ong

Bạn cho mứt nghệ mật ong vào keo, hủ đậy kín nắp hoặc cho vào túi nilon buộc chặt cất nơi khô ráo, thoáng mát để dành ăn dần.

TỔNG HỢP 20 CÁCH LÀM MỨT TẾT ĐƠN GIẢN VÀ DỄ LÀM NHẤT

Trình bày món mứt nghệ

hoàn thành món mứt nghệ mật ong

Bạn cho mứt vào dĩa là ăn được rồi đấy, thực hiện thêm món mứt khoai lang dẻo đơn giản cho cả nhà cùng ăn bạn nhé.

Cách làm mứt nghệ mật ong cũng đơn giản phải không các bạn. Hãy theo dõi và cập nhật thêm các cách làm mứt mới tại Nấu ăn không khó nha các bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt nghệ mật ong và các món mứt Tết khác.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mứt dừa non tại nhà dẻo ngon, không bị đổ dầu

Cách làm mứt dừa non là một trong những công thức món tráng miệng không thể thiếu ngày Tết. Món mứt dừa non mang vị ngọt tự nhiên, chất dẻo thơm, hình thức bắt mắt.

Cách làm mứt củ cải trắng đơn giản tại nhà, ngọt ngào không hăng đắng

Cách làm mứt củ cải trắng cũng tương tự những công thức làm mứt khác, nguyên liệu cũng chỉ gồm đường, nước vôi trong và hương vani để tạo mùi hương cho món ăn.
Công thức bởi: Túc Túc

Thiên biến vạn hóa với 2 cách làm mứt chôm chôm chất chơi tại nhà

Chôm chôm tưởng chừng chỉ có thể ăn như một loại trái cây nhưng bạn sẽ cảm thấy thú vị và bất ngờ với những cách làm mứt chôm chôm đấy. Mứt chôm chôm dẻo ngọt lại có hương vị đặc trưng của loại quả này, làm để ăn chơi, ăn Tết, làm quà đều thật đậm tình.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm mứt sơ ri dẻo ngọt tại nhà thật dễ dàng

Cách làm mứt sơ ri không khó, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản và thân quen bạn sẽ làm được nó tại nhà. Xem ngay bài viết này để biết rõ hơn thao tác làm mứt sơ ri bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc