Cách làm mứt cà rốt giòn hình cánh hoa ngọt thanh, xinh xắn

Tác giả: Túc Túc, ngày 30/08/2018
Cùng Nấu ăn không khó học cách làm mứt cà rốt giòn hình cánh hoa. Chính nhờ mùi vị ngọt ngọt, dai dai, giòn giòn, lại còn bảo quản được lâu mà các loại mứt hầu hết đều là những món ăn vặt rất được người Việt yêu thích đấy.

Cà rốt là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, thơm ngon. Có rất nhiều món ngon từ cà rốt, và trong số đó cách làm mứt cà rốt giòn là được ưa chuộng, tìm hiểu rất nhiều vì món ăn vặt này dễ ăn, dễ chế biến lại ít nguyên liệu, bảo quản được lâu nữa. Cùng Nauankhongkho.vn lăn săn vào bếp học ngay cách làm mứt cà rốt giòn hình cánh hoa xinh xắn này nhé.

Nguyên liệu làm mứt cà rốt

  • Cà rốt: 500gr
  • Đường: 200gr
  • Vôi ăn trầu: 20gr
  • Vani: 1 ống

Cách làm mứt cà rốt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu 

Cách làm mứt cà rốt giòn hình cánh hoa ngọt thanh, xinh xắn

        

  • Bạn chuẩn bị một thau nước 1,5 lít, rồi cho vôi ăn trầu vô khuấy tan, xong để vôi lắng xuống, chắt lấy phần nước trong bên trên bỏ vôi lắng đi.
  • Gọt vỏ cà rốt. Dùng dao chia củ cà rốt thành 5 phần bằng nhau. Mỗi phần, bạn dùng đầu nhọn của dao rạch một chữ V hẹp và sâu theo chiều dọc củ cà rốt. Sau đó xắt khoanh mỏng bạn sẽ có được những miếng cà rốt hình cánh hoa xinh xắn.
  • Rồi cho cà rốt vào nước vôi trong ngâm 3 tiếng.

Bước 2. Ướp cà rốt với đường

Cách làm mứt cà rốt giòn hình cánh hoa ngọt thanh, xinh xắn

  • Sau khi ngâm xong, bạn vớt cà rốt ra, rửa nhiều lần với nước lạnh cho thật sạch, rồi trộn với 200gr đường, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp 2 giờ.

Bước 3. Sên mứt

Cách làm mứt cà rốt giòn hình cánh hoa ngọt thanh, xinh xắn

  • Sau 2 tiếng, bạn lấy cà rốt ra, bắc chảo lên bếp với lửa lớn, chắt phần nước đường vào trước, đợi nước đường sôi thì bạn mới cho cà rốt vô. Vặn nhỏ lửa lại, rắc thêm 1 ống vani cho thơm và đảo đều tay.
  • Bạn sên cà rốt từ 30 – 35 phút đến khi đường khô lại bám vào từng miếng cà rốt tạo thành một lớp áo trắng xung quanh thì tắt bếp, là xong.

TỔNG HỢP 20 CÁCH LÀM MỨT TẾT CỰC NGON

Cách bảo quản mứt cà rốt

  • Rửa sạch hũ đựng mứt, nếu là hủ thủy tinh bạn trụng qua nước sôi để tiệt trùng, rồi phơi ráo nước hoàn toàn. Cho số mứt ăn không hết vô, đậy kín nắp, cất nơi khô ráo, thoáng mát để dành ăn dần.
  • Hoặc nếu không có hủ bạn cũng có thể bảo quản mứt cà rốt trong túi nilon, buộc chặt miệng túi là được.

Trình bày mứt cà rốt

Cách làm mứt cà rốt giòn hình cánh hoa ngọt thanh, xinh xắn

Bạn xếp mứt cà rốt vào dĩa và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè nhé, món ăn này ngọt thanh, dẻo dẻo nhai rất vui miệng đấy. Như vậy, chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản của cách làm mứt cà rốt bạn đã có ngay một hủ mứt để dành nhăm nhi hoặc làm quà tặng rất ý nghĩa. Tranh thủ làm thêm mứt bí đao theo công thức dưới đây để đón Tết bạn nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mứt dừa non tại nhà dẻo ngon, không bị đổ dầu

Cách làm mứt dừa non là một trong những công thức món tráng miệng không thể thiếu ngày Tết. Món mứt dừa non mang vị ngọt tự nhiên, chất dẻo thơm, hình thức bắt mắt.

Cách làm mứt củ cải trắng đơn giản tại nhà, ngọt ngào không hăng đắng

Cách làm mứt củ cải trắng cũng tương tự những công thức làm mứt khác, nguyên liệu cũng chỉ gồm đường, nước vôi trong và hương vani để tạo mùi hương cho món ăn.
Công thức bởi: Túc Túc

Thiên biến vạn hóa với 2 cách làm mứt chôm chôm chất chơi tại nhà

Chôm chôm tưởng chừng chỉ có thể ăn như một loại trái cây nhưng bạn sẽ cảm thấy thú vị và bất ngờ với những cách làm mứt chôm chôm đấy. Mứt chôm chôm dẻo ngọt lại có hương vị đặc trưng của loại quả này, làm để ăn chơi, ăn Tết, làm quà đều thật đậm tình.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm mứt sơ ri dẻo ngọt tại nhà thật dễ dàng

Cách làm mứt sơ ri không khó, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản và thân quen bạn sẽ làm được nó tại nhà. Xem ngay bài viết này để biết rõ hơn thao tác làm mứt sơ ri bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc