Sữa chua uống là một loại thức uống ngon miệng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, vì thế cách làm sữa chua uống đóng chai đúng chuẩn luôn được các chị em săn lùng để thực hiện cho gia đình mình thưởng thức. Với cách làm sữa chua uống trái cây sau đây, bạn chỉ cần chưa tới 30 phút chuẩn bị và nửa ngày để ủ là đã có những chai sữa chua ngọt béo, thêm một vài loại mứt sinh tố trái cây để uống chung là ngon tuyệt cú mèo.
Nếu bạn muốn làm sốt hoa cho sữa chua uống trái cây, bạn có thể áp dụng công thức sau:
Khác với sữa chua ăn dạng đặc úp ngược không đổ thông thường, sữa chua sau khi ủ xong sẽ hơi sệt, có thể chiết vào chai dễ dàng. Sữa chua sau khi ủ xong mà đặc, có thể dùng thìa xúc từng miếng thì chỉ là sữa chua ăn thông thường, không phải là sữa chua uống. Do đó, để sữa có độ sệt, bạn phải đảm bảo có đủ lượng chất lỏng như sữa tươi hay nước.
Ủ sữa chua thực chất là làm các vi khuẩn có lợi lên men. Do đó, để tránh các vi khuẩn có hại thừa cơ xâm nhập và phát triển, dụng cụ khi làm phải thật sạch sẽ, được lau khô ráo, không bị dính nước, đặc biệt là phần chai lọ đựng sữa chua để ủ.
Khi uống đến đâu bạn mới nên pha sốt hoa quả sữa chua vào đến đó để tránh tình trạng sữa chua bị tách nước nếu để quá lâu. Để làm sốt hoa quả loang màu đẹp mắt, các bạn cho sốt hoa quả vào túi bắt kem, bơm sốt men theo thành chai và nghiêng chai để sốt lan ra rồi mới đổ sữa chua đã ủ xong vào.
Ngày mùa hè nóng bức, cầm chai sữa chua uống trái cây chua chua ngọt ngọt mát rượi trên tay, hương vị thơm ngon mà còn đảm bảo về chất lượng nữa thì quá tuyệt vời đúng không nào? Với cách ủ sữa chua uống đơn giản trên đây, bạn không cần lo lắng nhiều vì tỉ lệ thành công rất cao, chú ý một vài điểm nho nhỏ là hoàn toàn có thể tự tin về chất lượng cuối cùng rồi.
Xem thêm: