main-content

Cách làm sữa chua mít ngọt mát, hấp dẫn ngay từ ánh nhìn

-Thứ tư 24/07/2019 08:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách nấu khác
Cách làm sữa chua mít sẽ giúp bạn có món ăn vặt hấp dẫn giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiều nguyên liệu nhưng sữa chua mít không hề khó làm, vào bếp ngay bạn nhé.

Sữa chua mít với sự kết hợp từ nhiều nguyên liệu tạo nên món ăn nhiều màu sắc, hương vị phong phú hứa hẹn sẽ hấp dẫn bạn ngay từ ánh nhìn đấy. Hôm nay, hãy vào bếp học cách làm sữa chua mít chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu sữa chua mít

  • Mít tươi: 200gr (thái sợi)
  • Sữa chua: 2 hũ
  • Củ đậu (hoặc trái lê): 1 củ
  • Sữa đặc: 5-6 muỗng cà phê
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Bột báng: 2 muỗng cà phê
  • Bột năng: 100gr
  • Bột rau câu: 3gr
  • Đường: 70gr
  • Lá dứa: 5 lá

Cách làm sữa chua mít

Bước 1. Nấu thạch rau câu

  • Trộn 3gr bột rau câu với 70gr đường.
  • Cho 500ml nước vào, khuấy tan.
  • Bắc nồi lên bếp nấu cho hỗn hợp rau câu sôi lăn tăn.
Cách làm sữa chua mít
Nấu rau câu
  • Đổ rau câu vào khuôn, để yên cho đông cứng lại.
  • Thái sợi hoặc vuông khi rau câu đã đông.

Bước 2. Luộc bột báng

  • Cho nước vào bột báng, ngâm khoảng 15 phút cho bột nở.
  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi thì cho bột báng vào nấu trong lại.
  • Chuẩn bị nước đá lạnh, khi bột báng đạt thì vớt ra cho vào nước đá lạnh ngâm vài phút cho bột giòn và không dính vào nhau.
  • Ngâm xong thì vớt ra để ráo.
Cách làm sữa chua mít
Cho bột báng vào rổ để ráo

Bước 3. Làm hạt lựu

  • Lá dứa xay nhuyễn với 1 chén nước, lọc qua ray bỏ xác lấy nước.
Cách làm sữa chua mít
Lấy nước lá dứa
  • Củ đậu thái hạt lựu.
  • Cho nước lá dứa vào hạt lựu ngâm 10-15 phút cho củ đậu thấm màu xanh.
Cách làm sữa chua mít
Ngâm củ đậu với nước lá dứa
  • Khi ngâm xong chắt bỏ nước, cho 100gr bột năng vào trộn đều lên.
  • Khi bột năng đã áo quanh củ đậu, bạn cho vào rây, lọc bỏ bột thừa.
  • Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi, cho củ đậu vào luộc chín.
Cách làm sữa chua mít
Luộc hạt lựu
  • Chuẩn bị sẵn tô nước đá, khi hạt lựu nổi lên mặt, bột năng áo quanh trong lại thì vớt ra cho vào nước đá ngâm 10 phút để tạo độ dai và giòn.
  • Ngâm xong vớt hạt lựu ra rổ để ráo nước.

Mẹo nhỏ: Để giúp món ăn thêm phần bắt mắt trong quá trình làm thạch rau câu và hạt lựu bạn có thể sử dụng các loại trái cây có màu, lọc lấy nước để tạo màu.  

Khi ăn bạn cho mít, thạch rau câu, hạt lựu, bột báng vào chén, xong cho sữa chua, sữa đặc, nước cốt dừa vào trộn đều và thưởng thức. Nếu thích ăn lạnh bạn cho thêm tí đá bào vào.

Cách làm sữa chua mít
Sữa chua mít

Cách làm sữa chua mít không hề khó đúng không nào, hãy tranh thủ làm ngay món ăn này để giải nhiệt nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua mít!

Xem thêm: 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức