Sau trà sữa trân châu, sữa chua trân châu cốt dừa nổi lên và trở thành một xu hướng đồ uống được nhiều tín đồ săn lùng. Đây là món ăn vặt được bắt nguồn từ thành phố Hạ Long với vị trân châu dẻo dai kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy cùng sữa chua mát lạnh, làm cuốn hút vị giác ngay lần đầu thưởng thức. Hãy cùng Nấu Ăn Không Khó lưu ngay cách làm sữa chua trân châu cốt dừa Hạ Long để cả nhà thưởng thức trong những ngày nóng oi bức này nha.
Nguyên liệu làm sữa chua trân châu cốt dừa
Bạn chuẩn bị 1 tô sạch, cho vào đó 200gr bột năng, 50gr đường, 20gr bột rau câu giòn, trộn đều hỗn hợp.
Tiếp theo, bạn đun sôi 1 nồi nước, múc 100ml nước sôi chế từ từ vào tô bột, vừa chế vừa khuấy đều đến khi bột kết dính lại thành 1 khối.
Sau đó, bạn dùng tay nhồi cho khối bột trở nên mịn rồi chia thành những khối nhỏ hơn.
Cuối cùng, bạn vo bột thành những sợi tròn dài đường kính khoảng ngón tay út, cắt bột ra thành những miếng bột nhỏ rồi vo cho tròn đều.
Bước 2: Nấu trân châu
Cách làm trân châu là một công đoạn quan trọng khi bạn làm món sữa chua trân châu. Bạn đun sôi một nồi nước đủ để luộc ngập số trân châu, trong 30 phút. Khi luộc bạn nhớ khuấy trân châu thường xuyên để tránh trường hợp trân châu bị dính dưới đáy nồi.
Sau 30 phút hoặc đến khi thấy trân châu chìm xuống đáy nồi thì bạn tắt bếp, đậy nắp ủ trân châu 15 phút. Sau đó bạn vớt trân châu ra rửa sạch với nước lạnh cho bớt nhớt.
Bạn cho vào nồi 300ml nước cốt dừa, 100gr đường, 15gr bột bắp rồi bắc lên bếp, khuấy đều cho đường tan và nước cốt dừa hơi sệt lại.
Lúc này bạn cho trân châu vào nồi nước cốt dừa, giữ cho cốt dừa trân châu ấm đến khi dùng.
Khi dùng sữa chua trân châu cốt dừa thì bạn chuẩn bị sẵn sữa chua (hoặc sữa chua dẻo), dừa bào, mè trắng rang và đá bào nhé.
Bạn cho đá bào vào đáy ly, thêm lần lượt sữa chua, trân châu nước cốt dừa cho vào ly, rắc thêm dừa bào và mè rang lên trên là có thể măm măm.
Những viên trân châu nước cốt dừa béo ngậy, thơm nức, kết hợp với sữa chua có vị chua ngọt thanh mát, đảm bảo bạn sẽ khó quên được món ăn độc đáo này đấy.
Một số mẹo làm sữa chua trân châu cốt dừa Hạ Long
Món sữa chua trân châu cốt dừa Hạ Long này có phần cầu kỳ nhưng cách làm đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Ngoài ra, mời bạn tham khảo thêm cách làm sữa chua tại nhà ngon sánh mịn như ngoài tiệm ngay nhé! Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm sữa chua trân châu trên đây.
Tham khảo các công thức mới: