Món bao tử hầm tiêu xanh một món ăn mang đậm nét riêng, có chứa nhiều đạm và thích hợp với những ai ưa gia vị. Tham khảo cách làm món bao tử hầm tiêu xanh
Cách làm bao tử hầm tiêu xanh
Nguyên liệu
1 củ củ sen
2 cái bao tử heo
1 củ cải trắng
Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn, tương ớt
1 củ cà-rốt
100g tiêu xanh
1 bó rau dền
Hành, tỏi băm nhuyễn
1kg bún
Chế biến
Dùng nước pha muối loãng để rửa bao tử rồi lộn ngược phần bên trong ra và dùng dao cạo sạch với, bóp với phèn chua và muối.
Cho chảo lên bếp, làm nóng, cho bao tử vào cùng nước mắm, đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Sơ chế bao tử xong thì thái miếng vừa, cho bao tử vào ướp với hành tỏi băm nhuyễn, nước mắm, đường hạt nêm và một ít tương ớt.
Củ sen gọt vỏ cắt khoanh ngâm vào chậu có nước muối pha loãng, dùng tăm bông ngoái lỗ cho sạch bùn.
Cà-rốt, cải trắng gọt vỏ tỉa hoa cắt khoanh cho đẹp.
Rau dền nhặt và rửa sạch.
Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi thơm cho bao tử vào khèo săn lại sau đó thêm vào khoảng 1,5 lít nước và bắt đầu hầm trong 45 phút để bao tử mềm.
Tiếp theo ta cho củ sen rồi đến tiêu xanh, cà-rốt, củ cải trắng.
Giò heo hầm măng tươi là món ăn phổ biến của gia đình tôi trong những ngày mùa hè trời mưa rả rít. Gió hơi lành lạnh ăn những miếng măng nóng hổi cùng nước canh đậm đà thật ngon và hấp dẫn