Cùng theo dõi công thức nấu món “thịt bò hầm khoai tây” mà nauankhongkho.vn ướng dẫn các bạn nhé.
Trong những ngày trời mát mẻ, thưởng thức món thịt bò hầm cà chua rất phù hợp. Bạn có thể dùng làm món mặn ăn kèm cơm trắng hay ăn với bún và bánh mỳ cũng rất ngon.
Cách làm món bò hầm
Nguyên liệu
Thịt bò: 0,5 kg
Khoai tây: 3 củ
Cà rốt: 1 củ
Cà chua: 3 quả
Gừng: 1 nhánh
Rau mùi: 1 nắm nhỏ
Hạt nêm, ngũ vị hương, hạt tiêu
Chế biến
Thịt bò mua về rửa sạch, nên chọn loại có gân, khi hầm sẽ ngon hơn, sau đó đem thái nhỏ miếng vuông quân cờ.
Khoai tây gọt vỏ, bổ miếng to.
Cà chua rửa sạch, bổ làm bốn.
Cà rốt gọt vỏ, thái miếng dày, có thể tỉa hoa cho đẹp.
Ướp thịt bò với với 1/2 thìa cafe hạt tiêu +2 thìa súp hạt nêm + nửa gói ngũ vị hương trong 10 phút cho ngấm.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng một chút dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào xào qua cho săn lại rồi tắt bếp, trút ra đĩa
Cho thêm dầu ăn vào chảo rồi cho cà chua vào chưng lên để tạo màu, khi nào thấy cà chua nhuyễn ra là được.
Tiếp tục cho cà rốt và khoai tây vào xào, cho hạt nêm vào đảo đều.
Sau đó cho tất cả thịt bò + khoai tây + cà rốt + cà chua vào nồi áp suất và bắt đầu ninh, khi nào khoai tây và cà rốt chín cũng là lúc thịt bò nhừ.
Thịt bò hầm chín bày ra bát tô, rắc rau mùi thái nhỏ rắc lên trên.
Giò heo hầm măng tươi là món ăn phổ biến của gia đình tôi trong những ngày mùa hè trời mưa rả rít. Gió hơi lành lạnh ăn những miếng măng nóng hổi cùng nước canh đậm đà thật ngon và hấp dẫn
Món bao tử hầm tiêu xanh một món ăn mang đậm nét riêng, có chứa nhiều đạm và thích hợp với những ai ưa gia vị. Tham khảo cách làm món bao tử hầm tiêu xanh