Cách làm giá đỗ bằng khăn giấy mập ú trắng phau đơn giản tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/12/2018
Giá đỗ là món ăn rất công hiệu trong việc làm mát, giải nhiệt cơ thể, với cách làm giá đỗ bằng khăn giấy dưới đây bạn sẽ dễ dàng ươm được giá tại nhà vô cùng chất lượng không lo thuốc tẩy, cùng xem nhé.

Thường xuyên ăn giá đỗ sẽ giúp giảm mỡ máu, trợ giúp tiêu hóa, lợi tiểu và đặc biệt giá rất tuyệt vời trong giải nhiệt cơ thể. Chỉ mất 3-4 ngày bạn sẽ trồng được mẻ giá đỗ mập ú, ngọt mát tại nhà từ đậu xanh và khăn giấy, cùng Nauankhongkho.vn xem cách làm giá đỗ bằng khăn giấy xem có dễ không bạn nhé.

Chuẩn bị

 • Đậu xanh
 • Rỗ
 • Thau
 • Khăn giấy

Cách làm giá đỗ bằng khăn giấy

Bước 1. Ủ đậu xanh

Ngâm đậu xanh 8-12 tiếng
 • Nhặt sạch đậu xanh, loại bỏ những hạt hư, lép xong bạn rửa sạch.
 • Chuẩn bị thau nước ấm khoảng 30°C – 40°C, cho đậu xanh vào ngâm từ 8 – 12 tiếng đến khi nước ngâm đậu sủi bọt, hạt đậu nứt ra, nhú mầm nhỏ thì xả đậu lại bằng nước lạnh.

Bước 2. Ủ giá đỗ

Cho khăn giấy và giá đỗ vào rổ
 • Đầu tiên bạn lót 2 lớp khăn giấy vào đấy rổ rồi rải đều 1 lớp mỏng đậu xanh lên, xong lót 2 lớp khăn giấy lên mặt rồi cho một lớp đậu xanh nữa lên, xong lót khăn giấy lên nữa, thực hiện như vậy đến khi hết đậu xanh.
Ngâm đậu 5 phút trong nước lạnh
 • Tiếp theo bạn ngâm cả rổ đậu vào nước lạnh 5 phút thì lấy ra để hơi ráo nước, vẫn còn ẩm ướt, đừng để đậu và khăn giấy khô bạn nhé.
 • Sau đó bạn cho vật nặng lên mặt rỗ (có thể là sỏi, đĩa sành,…) vật nặng này sẽ dằn sợi giá xuống che ánh sáng giúp giá đỗ mập mạp.
Ủ đậu nơi khô thoáng
 • Cuối cùng bạn cho rổ đậu vào thau chậu đặt vào chỗ tối, khô thoáng, kín gió.
 • Và mỗi ngày bạn nhớ đem rổ đậu ra ngâm nước 3-4 lần, mỗi lần khoảng 5 phút để đậu luôn ẩm ướt, phủ thêm khăn giấy lên mặt đậu nếu nó quá ướt và bị nát.
Cách làm giá đổ bằng khăn giấy

Chỉ với vài thao tác trong cách làm giá đỗ bằng khăn giấy thật dễ dàng sau 3-4 ngày đậu sẽ nảy mầm phát triển thành từng cọng giá mập ú, trắng phau, giờ thì hãy lấy giá ra rửa sạch và chế biến món ăn hoặc nấu nước giá làm mát cơ thể thôi nào.

Gợi ý ngay cho bạn món giá trộn kiểu Hàn siêu ngon và dễ làm, xem video bên dưới để biết rõ cách thực hiện nhé.


Nguồn: hoinuoitrong.com 
 

Bài viết cùng chuyên mục

Mẹo uống rượu bia không say giúp bạn trở nên “bất tử” trên bàn nhậu

Bạn đã chuẩn bị những mẹo uống rượu bia không say cho mùa Tết năm nay để vừa an toàn vừa vui với mọi người chưa? Nauankhongkho đã tổng hợp các cách uống rượu bia không say cũng như cách giải rượu bia khi bạn đã quá chén.
Công thức bởi: Túc Túc

15 Cách giải rượu bia cực đơn giản cho bạn thả ga trên bàn tiệc

Có rất nhiều cách giải rượu bia tại nhà và những nguyên liệu này cũng vô cùng thân thuộc gần gũi nhưng nếu không để ý bạn sẽ không biết đấy. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá đó là các cách giải rượu bia nhanh nhất nào nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

5 Cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả từ nguyên liệu thiên nhiên

Có rất nhiều cách đuổi chuột ra khỏi nhà từ nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm giúp bạn xóa tan nỗi lo bị bị quấy rối, giúp cuộc sống chất lượng hơn. Tham khảo 5 cách đơn giản dưới đây ngay nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Đã có cách rửa chén sạch và nhanh - ngại gì vết bẩn

Rửa chén là việc làm hằng ngày của chúng ta, vậy làm thế nào để có cách rửa chén sạch và nhanh giúp bạn tiết kiệm thời gian? Hãy xem ngay những gợi ý trong bài viết này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc