Cách làm món bao tử hầm tiêu ngon dễ làm

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 13/09/2017
Bao tử hầm tiêu xanh một món ăn lạ miệng như vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng . Cùng nauankhongkho kham pha nhé !

Bao tử heo hầm tiêu xanh là món ăn dân dã nhưng rất đượm vị, bạn có thể bổ sung nó bào các bữa ăn hằng ngày hoặc cũng có thể đặt nó cạnh các món ngon khác trên bàn tiệc trong các dịp hội họp gia đình, gặp gỡ bạn bè

Cách làm món bao tử hầm tiêu

Nguyên liệu

  • Bao tử heo: 1 cái
  • Tiêu xanh: 30gr (tiêu nguyên chùm).
  • Xương đuôi lợn:  1 cái (0.5kg)
  • Củ sen: 1 củ
  • Carot, củ cải trắng: 1 củ
  • Đậu phụ
  • Rau mùng tơi, rau cải
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, rượu, gừng, chanh,...
  • Rau mùi

 

 

Chế biến

  • Bạn làm sạch đuôi heo rồi chặt thành từng khúc nhỏ.
  • Đun một ít nước sôi để trụng sơ qua đuôi heo rồi bỏ phần nước đó.
  • Sau đó, bạn đun xương đuôi heo cùng 2 lít nước để lấy nước dùng.  Bạn lưu ý vớt bọt nhiều lần để nước dùng được trong.
  • Đem bao tử heo rửa sạch cả trong lẫn ngoài bằng rượu. Đem ngâm trong hỗn hợp chanh và gừng nghiền nhuyễn 10 phút để bao tử trắng, giòn và khử mùi hôi.
  • Cắt nhỏ bao tử thành những miếng vừa ăn.
  • Uớp với bao tử cùng mắm, hạt nêm, gừng khoảng 20 phút.
  • Phi thơm hành, tỏi, gừng rồi cho bao tử vào đảo đều khoảng 5 phút thì cho 1/2 tiêu xanh vào xào cho đến khi bao tử săn lại và ngầm gia vị thì tắt bếp.
  • Đem củ sen gọt vỏ rồi cắt khoanh dày khoảng 0.5 cm. Bạn có thể ngâm củ sen vào nước muối khoảng 30 phút rồi ngoáy sơ bằng tăm bông để đảm bảo vệ sinh.
  • cach nau bao tu ham tieu xanh 3
  • Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, tỉa hoa cắt khoanh khoảng 0.5 cm.
  • Cho bao tử đã xào qua vào nồi nước dùng đun khoảng 30 phút
  • Cho tiếp cà rốt, củ sen cùng ½ tiêu xanh đập dập còn lại vào.
  • Cuối cùng, khi cà rốt gần mềm (20 phút) bạn cho tiếp củ cải trắng vào hầm thêm 10 phút nữa là hoàn thành món ăn nhé.
  • Nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp
Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chân giò hầm măng rất ngon

Giò heo hầm măng tươi là món ăn phổ biến của gia đình tôi trong những ngày mùa hè trời mưa rả rít. Gió hơi lành lạnh ăn những miếng măng nóng hổi cùng nước canh đậm đà thật ngon và hấp dẫn
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm món gà hầm sả thơm ngon đậm đà

Cách làm gà hầm sả là tuyệt chiêu đơn giản mà lại chế biến được món ăn không chỉ thơm ngon, còn vô cùng bổ dưỡng. Tham khảo Cách làm gà hầm sả nhé
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh rất ngon

Món bao tử hầm tiêu xanh một món ăn mang đậm nét riêng, có chứa nhiều đạm và thích hợp với những ai ưa gia vị. Tham khảo cách làm món bao tử hầm tiêu xanh
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm món gà hầm thuốc bắc bổ dưỡng

Cách làm món gà tần thuốc bắc bổ dưỡng mà siêu đơn giản với hương thơm của các vị thuốc bắc hòa quyện với thịt gà khiến món ăn càng thêm hấp dẫn. 
Công thức bởi: Lai Duy Binh