Bao tử hầm tiêu xanh một món ăn lạ miệng như vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng . Cùng nauankhongkho kham pha nhé !
Bao tử heo hầm tiêu xanh là món ăn dân dã nhưng rất đượm vị, bạn có thể bổ sung nó bào các bữa ăn hằng ngày hoặc cũng có thể đặt nó cạnh các món ngon khác trên bàn tiệc trong các dịp hội họp gia đình, gặp gỡ bạn bè
Cách làm món bao tử hầm tiêu
Nguyên liệu
Bao tử heo: 1 cái
Tiêu xanh: 30gr (tiêu nguyên chùm).
Xương đuôi lợn: 1 cái (0.5kg)
Củ sen: 1 củ
Carot, củ cải trắng: 1 củ
Đậu phụ
Rau mùng tơi, rau cải
Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, rượu, gừng, chanh,...
Rau mùi
Chế biến
Bạn làm sạch đuôi heo rồi chặt thành từng khúc nhỏ.
Đun một ít nước sôi để trụng sơ qua đuôi heo rồi bỏ phần nước đó.
Sau đó, bạn đun xương đuôi heo cùng 2 lít nước để lấy nước dùng. Bạn lưu ý vớt bọt nhiều lần để nước dùng được trong.
Đem bao tử heo rửa sạch cả trong lẫn ngoài bằng rượu. Đem ngâm trong hỗn hợp chanh và gừng nghiền nhuyễn 10 phút để bao tử trắng, giòn và khử mùi hôi.
Cắt nhỏ bao tử thành những miếng vừa ăn.
Uớp với bao tử cùng mắm, hạt nêm, gừng khoảng 20 phút.
Phi thơm hành, tỏi, gừng rồi cho bao tử vào đảo đều khoảng 5 phút thì cho 1/2 tiêu xanh vào xào cho đến khi bao tử săn lại và ngầm gia vị thì tắt bếp.
Đem củ sen gọt vỏ rồi cắt khoanh dày khoảng 0.5 cm. Bạn có thể ngâm củ sen vào nước muối khoảng 30 phút rồi ngoáy sơ bằng tăm bông để đảm bảo vệ sinh.
cach nau bao tu ham tieu xanh 3
Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, tỉa hoa cắt khoanh khoảng 0.5 cm.
Cho bao tử đã xào qua vào nồi nước dùng đun khoảng 30 phút
Cho tiếp cà rốt, củ sen cùng ½ tiêu xanh đập dập còn lại vào.
Cuối cùng, khi cà rốt gần mềm (20 phút) bạn cho tiếp củ cải trắng vào hầm thêm 10 phút nữa là hoàn thành món ăn nhé.
Giò heo hầm măng tươi là món ăn phổ biến của gia đình tôi trong những ngày mùa hè trời mưa rả rít. Gió hơi lành lạnh ăn những miếng măng nóng hổi cùng nước canh đậm đà thật ngon và hấp dẫn
Món bao tử hầm tiêu xanh một món ăn mang đậm nét riêng, có chứa nhiều đạm và thích hợp với những ai ưa gia vị. Tham khảo cách làm món bao tử hầm tiêu xanh