Cách làm món chân giò hầm cực ngon

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 13/09/2017
Cách làm món chân giò hầm nấm hương thơm ngon bổ dưỡng, miếng thịt chân giò mềm nục, phảng phất hương thơm của mùi nấm hương, quế ăn cùng với cơm thật tuyệt vời

Chân giò hầm khá cầu kỳ trong cách làm, nhưng bù lại món ăn này không hề khó làm mà hương vị của món ăn lại rất tuyệt vời. Không chỉ vậy, món ăn này cũng rất bắt mắt nữa

Cách làm món chân giò hầm

Nguyên liệu

  • 1 cái bắp chân giò
  • 1 nhánh quế, 1 bông hoa hồi
  • 3 tép tỏi, 1 củ hành khô, 1 nhánh gừng
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa bột canh
  • 1 thìa tiêu xay
  • 1 thìa canh xì dầu
  • 1 thìa canh ngũ vị hương
  • 1 thìa dầu hào
  • Nước hang
  • 1 thìa đường

 

 

Chế biến

  • Chọn 1 cái bắp chân giò ngon, mua về rửa sạch, khi đi mua hàng thường nếu có nhu cầu, người mua sẽ bó chân giò giúp chúng mình bằng chỉ, hoặc dây gai, họ bó thường chắc hơn (các nàng cũng có thể tự bó, nhưng nhớ bó theo 1 chiều, đừng để rối vào nhau đến khi gỡ ra rất khó, chúng mình bó chắc thì bắp chân giò sẽ chặt và ngon hơn)
  • Ướp chân giò với 2 thìa canh nước mắm ngon. 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu,1 thìa đường, 1 thìa xì dầu,1 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa canh dầu ăn, đeo bao tay vào, ướp đều hỗn hợp trên vào thịt và ướp ít nhất khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị (nếu có thời gian, chúng mình có thể ướp lâu hơn, từ 1-2 tiếng thì thịt sẽ ngấm gia vị, đậm đà hơn ý).
  • Nước hàng có thể mua ở ngoài hàng rất sẵn, nhưng ngon nhất vẫn là chúng mình tự làm, đơn giản lắm: các nàng chỉ việc lấy khoảng 2 thìa đường, thắng trên lửa vừa, đến khi đường chuyển màu nâu cánh gián thì nhanh tay đổ 1 bát nước con vào, và khuấy cho đường tan hết là chúng mình có ngay nguyên liệu nước hàng cực đơn giản, tự làm sẽ thơm và ngon hơn.
  • Cho thịt đã ướp ở bước 2 vào nồi, thêm nước hàng, 200 ml nước lọc, 1 nhanh quế, 1 bông hoa hồi, 3 tép tỏi, 1 củ hành khô, 1 nhánh gập (tỏi, hành và gừng đập dập). Đun sôi nước, khi nước sôi, các nàng vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 40 phút - 1 tiếng (mục đích là miếng thịt được mềm, và lúc này các nàng biết không, các gia vị đã ngấm sâu vào thịt mang đến 1 hương vị rất đặc biệt). Trong quá trình hầm thịt, thỉnh thoảng lật đều các mặt để thịt được hầm đều, nếu nước cạn các nàng lại tiếp tục chế thêm nước, duy trì ở mức nướng như chúng mình hầm lúc đầu ý.
  • Khoảng 40 - 1 tiếng là thịt được hầm chín, các nàng có thể dùng 1 cái tăm xiên nhẹ vào thịt để thử mức độ mềm theo ý muốn nhé. Cuối cùng là vớt ra để nguội, rùi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng (cho thịt săn lại)
  • Cuối cùng là mang thịt ra, gỡ bỏ lớp chỉ bên ngoài, lúc này thịt chân giò đã rất mềm, phần thịt bên trong được bó chặt nên rất chắc và thơm ngon, thái thịt thành từng miếng dày khoảng 2 -3 cm. Khi ăn, chúng mình có thể chấm với phần nước luộc được chắt ra từ nồi, thêm chút hạt tiêu, vài lát ớt và chút chanh, phần nước này có đủ vị chua cay, mặn, ngọt và đặc biệt rất thơm vì có các gia vị ướp cùng
Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chân giò hầm măng rất ngon

Giò heo hầm măng tươi là món ăn phổ biến của gia đình tôi trong những ngày mùa hè trời mưa rả rít. Gió hơi lành lạnh ăn những miếng măng nóng hổi cùng nước canh đậm đà thật ngon và hấp dẫn
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm món gà hầm sả thơm ngon đậm đà

Cách làm gà hầm sả là tuyệt chiêu đơn giản mà lại chế biến được món ăn không chỉ thơm ngon, còn vô cùng bổ dưỡng. Tham khảo Cách làm gà hầm sả nhé
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh rất ngon

Món bao tử hầm tiêu xanh một món ăn mang đậm nét riêng, có chứa nhiều đạm và thích hợp với những ai ưa gia vị. Tham khảo cách làm món bao tử hầm tiêu xanh
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm món gà hầm thuốc bắc bổ dưỡng

Cách làm món gà tần thuốc bắc bổ dưỡng mà siêu đơn giản với hương thơm của các vị thuốc bắc hòa quyện với thịt gà khiến món ăn càng thêm hấp dẫn. 
Công thức bởi: Lai Duy Binh