Cách làm món gà quay mật ong thơm ngon hấp dẫn

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 15/09/2017
Từng miếng thịt gà vàng óng, với lớp da giòn thơm phức sẽ khiến bất cứ tín đồ ẩm thực nào mê mẩn. Cùng học cách làm gà quay nguyên con tại nhà cùng nauankhongkho nhé

Gà quay mật ong lá mắc mật vcó lớp ngoài vàng ruộm đẹp mắt và khi ăn da gà giòn tan, thịt vẫn giữ được độ ngọt và thơm mùi đặc trưng của ngũ vị hương

Cách làm gà quay mật ong

Cách làm món gà quay mật ong

Nguyên liệu

  • Gà giò.
  • Bột nêm gà.
  • Xì dầu.
  • Hạt tiêu.
  • Đường.
  • Mật ong.
  • Nước cốt chanh.
  • Hành Khô.
  • Bột nêm.
  • Ngũ Vị Hương.
  • Gừng.
  • Tỏi.

Chế biến

  • Làm sạch gà, để ráo nước.
  • Chặt đầu và chân gà, đầu bỏ ra, còn chân gà nhét vào bụng.
  • Hành , gừng, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Ướp gà với hành, gừng tỏi, ngũ vị hương, và đường, bột nêm. Chú ý cho hỗn hợp ướp cả vào trong bụng gà.
  • Để gà ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
  • Vắt chanh lấy nước rồi trộn với mat ong, dùng làm tạo màu cho gà.
  • Làm gà thật khô, có thể bằng cách lấy giấy thấm lau.
  • Phết hỗn hợp mật ong và chanh lên gà, phết đều.
  • Bật lò vi song ở nút Micro, đặt gà vào quay 30 phút.
  • Tiếp theo bật chế độ Grill để quay tiếp trong 5 phút.
  • Cuối cùng lật mặt kia của gà để nướng tiếp cho chín và vàng đều.
Bài viết cùng chuyên mục

Cách đơn giản làm món gà quay

Với công thức này, gà nướng có lớp ngoài vàng ruộm đẹp mắt và khi ăn da gà giòn tan, thịt vẫn giữ được độ ngọt và thơm mùi đặc trưng của ngũ vị hương.
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm vịt quay Bắc kinh ngon danh bất hư truyền ngay tại nhà

Cách làm vịt quay Bắc kinh đơn giản ngon lành mà không mất nhiều thời gian và công sức.
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm món thịt vịt quay tại nhà ngon như nhà hàng

Vịt quay một món ăn ngon hấp dẫn, một ý tưởng tuyệt vời cho bữa cơm cuối tuần hay để đãi tiệc . Cùng nhau khám phá cách làm vịt quay để chiêu đãi gia đình bạn nhé
Công thức bởi: Lai Duy Binh