Từng miếng thịt gà vàng óng, với lớp da giòn thơm phức sẽ khiến bất cứ tín đồ ẩm thực nào mê mẩn. Cùng học cách làm gà quay nguyên con tại nhà cùng nauankhongkho nhé
Gà quay mật ong lá mắc mật vcó lớp ngoài vàng ruộm đẹp mắt và khi ăn da gà giòn tan, thịt vẫn giữ được độ ngọt và thơm mùi đặc trưng của ngũ vị hương
Cách làm món gà quay mật ong
Nguyên liệu
Gà giò.
Bột nêm gà.
Xì dầu.
Hạt tiêu.
Đường.
Mật ong.
Nước cốt chanh.
Hành Khô.
Bột nêm.
Ngũ Vị Hương.
Gừng.
Tỏi.
Chế biến
Làm sạch gà, để ráo nước.
Chặt đầu và chân gà, đầu bỏ ra, còn chân gà nhét vào bụng.
Hành , gừng, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
Ướp gà với hành, gừng tỏi, ngũ vị hương, và đường, bột nêm. Chú ý cho hỗn hợp ướp cả vào trong bụng gà.
Để gà ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
Vắt chanh lấy nước rồi trộn với mat ong, dùng làm tạo màu cho gà.
Làm gà thật khô, có thể bằng cách lấy giấy thấm lau.
Phết hỗn hợp mật ong và chanh lên gà, phết đều.
Bật lò vi song ở nút Micro, đặt gà vào quay 30 phút.
Tiếp theo bật chế độ Grill để quay tiếp trong 5 phút.
Cuối cùng lật mặt kia của gà để nướng tiếp cho chín và vàng đều.
Vịt quay một món ăn ngon hấp dẫn, một ý tưởng tuyệt vời cho bữa cơm cuối tuần hay để đãi tiệc . Cùng nhau khám phá cách làm vịt quay để chiêu đãi gia đình bạn nhé