Cách làm vịt quay Bắc kinh đơn giản ngon lành mà không mất nhiều thời gian và công sức.
Món vịt trứ danh mà bạn thường phải mua ở tiệm với giá cao hoặc đặt hàng rất phiền phức, thì nay đã có thể chế biến dễ dàng để cả nhà cùng thưởng thức
Cách làm vịt quay Bắc Kinh
Nguyên liệu
Vịt: 1 con, để nguyên con và lựa vịt chắc thịt, không quá nhiều mỡ nhưng cũng không quá gầy và đã được sơ chế sẵn
50g đường
40g hạt nêm
1 thìa canh bột ướp vịt quay
1 thìa canh bột sa cương
1 thìa canh ngũ vị hương
4 thìa canh nước tương
4 thìa canh rượu trắng
Hành, tỏi, ớt, muối tiêu và lá mắc mật
Chế biến
Làm sạch ngoài và trong bụng vịt, rồi cho muối, rượu trắng vào chà sát, khử mùi hôi của vịt và rửa lại bằng nước sạch. Trộn lá mắc mật, tỏi, ớt băm nhỏ, muối tiêu, đường lại với nhau và nhồi vào bụng vịt. Lấy xiên tre xiên kín lại. Còn lấy dây buộc cổ vịt thật chặt.
Hòa mật ong vào nồi nước đang đun sôi, nhúng vịt vào nồi nước sôi trụng sơ rồi cho vịt vào lò than hoặc lò vi sóng để nướng. Chú ý: khi nướng nhớ xoay đều các mặt của vịt để vịt được chín vàng đều. Sau khi vịt có hơi ngả màu vàng thì chiên dầu ngập vit.
Khi chiên vịt, bạn cần trở vịt liên tục, thời gian mổi lần trở thịt cách nhau khoảng 4-5 phút để da vịt được giòn và màu nâu bánh mật hấp dẫn. Lất vịt ra và dùng giấy thấm dầu thấm bớt dầu trên vịt chiên để giảm độ ngấy do độ béo no của dầu chiên.
Lấy dao bén, sắc lóc da và cắt thành miếng chữ nhật nhỏ. và bày lên đĩa. Tương tự, chặt thịt thành miếng vừa ăn, gọn gàng xếp ra đĩa.
Dọn thịt cùng các loại nguyên liệu ăn kèm và chấm với nước sốt tương.
Từng miếng thịt gà vàng óng, với lớp da giòn thơm phức sẽ khiến bất cứ tín đồ ẩm thực nào mê mẩn. Cùng học cách làm gà quay nguyên con tại nhà cùng nauankhongkho nhé
Vịt quay một món ăn ngon hấp dẫn, một ý tưởng tuyệt vời cho bữa cơm cuối tuần hay để đãi tiệc . Cùng nhau khám phá cách làm vịt quay để chiêu đãi gia đình bạn nhé