Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, nước mắm, tương ớt và dầu ăn.
Chế biến
Thịt heo rửa sạch, để ráo. Để cho thịt mềm hơn khi chế biến, bạn dùng búa đập nhẹ để dần thịt cho mềm. Sau đó đem xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Lấy tô, đập 2 trái trứng gà cho vào, cho thêm một chút xíu hạt nêm vào và đánh đều tay cho trứng tan.
Bột chiên giòn và bột chiên xù đổ ra đĩa, để riêng từng loại.
Dưa leo gọt vỏ, bỏ 2 đầu, rửa sạch và xắt xéo thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Ớt rửa sạch, tỉa hoa.
Khi thịt đã ngấm gia vị, đem từng miếng thịt lăn qua bột chiên giòn, lăn kỹ cho bột bám đều lên miếng thịt. Sau đó, bạn đem nhúng miếng thịt vào tô trứng gà đã đánh tan, rồi lại tiếp tục lăn thịt qua đĩa bột chiên xù lần nữa. Lăn thịt thây kỹ để bột chiên xù phủ đều miếng thịt. Cứ tiếp tục làm như vậy cho đến hết.
Bật bếp, chờ cho chảo nóng già thì cho dầu ăn vào. Bạn đổ dầu sao cho ngập mặt chảo. Khi dầu nóng già (sôi sủi tăm) thì cho miếng thịt đã lăn bột vào chiên cho ngập dầu. Khi thịt chín vàng là có thể vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, để cho ráo. Cứ tiếp tục chiên cho đến khi hết thì tắt bếp.
Sốt mayonnaise để ăn kèm thịt heo chiên xù
Cho 2 muỗng sốt mayonnaise ra chén, cho thêm 2 muỗng tương ớt, trộn đều là chuẩn bị xong phần sốt chấm ăn kèm.
Sau khi chiên xong, cho thịt heo chiên xù ra đĩa có để sẵn dưa leo, gắn thêm bông hoa ớt đã tỉa nữa là đã hoàn thành việc trang trí món ăn. Thịt heo chiên xù ăn kèm với sốt mayonnaise tương ớt rất ngon.
Nghiện món cua rang me nhưng bạn đã biết cách làm món cua rang me chua ngọt ngon mê ly này chưa? Xem liền công thức dưới đây là biết ngay cách chế biến đấy, vào bếp thôi.