Bạn có biết số vi khuẩn mà những cái thớt gỗ chứa có thể nhiều gấp 200 lần nhà vệ sinh không nhỉ? Vi khuẩn E.coli, salmonella và campylobacter là các vi khuẩn gây tiêu chảy và bệnh đường ruột thường xuyên ẩn nấp trong những chiếc thớt gỗ, nếu không cẩn thận, đây chính là nguyên nhân khiến bạn phải khó chịu với đường tiêu hóa.
Trên trang Expert Home Tips, Chuyên gia Sarah đã nói rằng: “Chất tẩy rửa không thể đi sâu vào những chỗ cần làm sạch của thớt”. Thật vậy, nước rửa chén chỉ có thể cuốn trôi những chất bẩn chúng ta nhìn được bằng mắt còn những vi khuẩn từ thịt cá vẫn nằm đó, chờ cơ hội tấn công ta.
Câu hỏi đặt ra là vậy nếu không dùng nước rửa chén thì phải rửa thớt bằng gì? Bạn đừng lo lắng, từ những nguyên liệu quen thuộc dưới đây những chiếc thớt sẽ được tẩy sạch vi khuẩn, an toàn cho những lần sử dụng kế tiếp.
Giấm có tính axit cực cao nên tác dụng làm sạch khuẩn rất tốt. Ngoài ra, giấm còn là một nguyên liệu khử mùi cực hiệu quả, mùi hôi tanh từ thức ăn cũng sẽ nhanh chóng bị đánh bật khi tiếp xúc với giấm.
Vấn đề vệ sinh trong ăn uống là rất quan trọng nên bạn hãy lưu ý vệ sinh dụng cụ nấu ăn cho cẩn thận bạn nhé!
Nguồn: suckhoegiadinh.com.vn